Đồng hành cùng Trao vòng tay nhân ái tại xã Suối Giàng Tỉnh Yên Bái

10/11/2016

10:02

Từ ngày 24-26/11/2016, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ phối hợp cùng đoàn bác sĩ Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kuyngpook và Công ty TNHH Du lịch Dowoo triển khai chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2016” với các hoạt động thăm khám và tặng quà thiện nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.

Suối Giàng là xã nằm tại vị trí cửa ngõ của miền núi Tây Bắc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 250 km với diện tích 60,52 km2, dân số khoảng 2230 người và mật độ 32 người/ km2. Đây là một xã có nhiều tiềm năng phát triển về văn hóa – du lịch nhưng hiện nay vẫn còn rất khó khăn. Đường vào hầu hết các xóm có dốc cao, đá to lởm chởm, bụi khi trời nắng và trơn trượt khi trời mưa. Xã Suối Giàng hiện là một trong những xã nghèo nhất huyện Văn Chấn, điều kiện về chăm sóc y tế vô cùng thiếu thốn, nhà dân chủ yếu được xây dựng trên vách núi, trường học cũng chưa được đầu tư đúng mức về trang thiết bị và cơ sở vật chất.

Trao-vong-tay-nhan-ai-suoi-giang-yen-bai

Một số hình ảnh về xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái

Đến với Suối Giàng trong chương trình thiện nguyện lần này, cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kuyngpook và Công ty TNHH Du lịch Dowoo các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ thăm khám, cấp phát thuốc cho đồng bào theo các chuyên khoa: Siêu âm, khám nội, khám mắt, nội soi tai mũi họng, khám nhi, tim mạch, tiết niệu, cơ – xương – khớp. Trao tặng hơn 500 suất quà tới các em học sinh tiểu học và THCS và tặng quà tình nghĩa cho hơn 700 hộ nghèo. Đặc biệt, đoàn từ thiện sẽ tặng ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho gia đình cụ Mùa Thị Mỷ – một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dù đã 80 tuổi nhưng do kinh tế eo hẹp nên hàng ngày cụ vẫn phải lên rẫy làm ruộng. Ngôi nhà cụ đang sống được xây dựng từ khá lâu, hiện tại mái nhà đã mục nát và không còn khả năng sửa chữa. Vì vậy, chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2016” quyết định trao tặng gia đình cụ ngôi nhà tình nghĩa như là một phần hỗ trợ cho hoàn cảnh đáng thương này.

Trao-vong-tay-nhan-ai-2015

Chương trình thiện nguyện “Trao vòng tay nhân ái 2015” của bệnh viện Hồng Ngọc

“Trao vòng tay nhân ái” là chuỗi sự kiện thăm khám từ thiện thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm hỗ trợ cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khỏe và mang đến cơ hội được chăm sóc sức khỏe y tế chất lượng cao cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa nhân đạo và giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần đề cao tinh thần “tương thân tương ái” cũng như khuyến khích đào tạo và phát triển các thế hệ tương lai thông qua các quỹ khuyến học dành cho trẻ em nghèo.

Hãy cùng Hồng Ngọc chung tay xây đắp tình người, tinh thần tương thân tương ái bằng những đóng góp dù nhỏ bé thôi nhưng lại là niềm hạnh phúc vô bờ của rất nhiều mảnh đời còn thiệt thòi trong xã hội. Chúng tôi hi vọng rằng sự chia sẻ của các bạn sẽ giúp cho chương trình “Trao vòng tay nhân ái” ngày càng tốt đẹp hơn và giúp đỡ được nhiều người nghèo hơn nữa trong xã hội.

Để liên hệ đóng góp cho chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2016″ cũng như các chương trình thiện nguyện sau này của bệnh viện Hồng Ngọc, xin vui lòng liên hệ.

Đội sự kiện – Phòng Marketing

ĐC: Tầng 5, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

ĐT: (84-4) 3927 5568 ext 2268

Email: EMK@hongngochospital.vn