THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác trao đổi chuyên môn và phẫu thuật dị tật từ thiện cùng đoàn bác sĩ Anh “Facing the world”

Hà Nội, ngày 24 tháng 4 năm 2018 – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Từ 05/05 – 13/05/2018 Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ “Facing the world” Anh Quốc thực hiện phẫu thuật từ thiện cho trẻ em nghèo dị tật ở Việt Nam. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của bệnh viện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp mở ra “trang cuộc đời mới” cho trẻ em dị tật.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian

Từ 05/05 đến 13/05/2018.

Địa điểm

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Quy trình làm việc

Dự kiến, chiều 05/05/2018 đoàn bác sĩ của hai bên sẽ tiến hành thăm khám và sàng lọc hồ sơ bệnh nhân tại tầng 4 của Bệnh viện Hồng Ngọc. Các trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện sức khỏe sẽ được sắp sếp lịch để thực hiện phẫu thuật. Sau đó, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức hậu phẫu tuỳ theo từng ca bệnh (từ 01 – 02 tháng).

Bác sĩ phụ trách chuyên môn chính

Bác sĩ Niall Kirkpatrick – chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình danh tiếng tại Anh quốc. Với vai trò giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world, BS. Niall Kirkpatrick đã từng đặt chân tới hơn 20 quốc gia trên thế giới và mang lại nụ cười cho rất nhiều em nhỏ dị tật bẩm sinh. Hiện nay, bác sĩ đang là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại BV Chelsea & Westminster, London, Anh Quốc.

Bác sĩ Simon Eccles, thư ký kiêm bác sĩ phẫu thuật quỹ từ thiện Facing the world. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò là chuyên gia tư vấn phẫu thuật tạo hình sọ mặt cho trẻ em tại BV Chelsea & Westminster và giữ chức trưởng khoa phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia từ năm 2010 đến nay.

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã: Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp; đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo (Đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc, đoàn Hàn Quốc Globe Care phẫu thật tại Bệnh viện Nhi TW Hà Nội,…)

Là một trong những bệnh viện tư hàng đầu tại miền Bắc đạt tiêu chuẩn quốc tế, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc không chỉ mong muốn đem đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân mà còn nỗ lực chung tay cùng cộng đồng để xây dựng một xã hội an lành và hạnh phúc. Chính vì vậy, mỗi năm Bệnh viện Hồng Ngọc đã phối hợp với các tổ chức từ thiện hàng đầu thế giới như Facing the world (Anh), R.I.C.E (Mỹ) tiến hành phẫu thuật từ thiện cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua chương trình này, Hồng Ngọc hy vọng xây dựng một kênh chuyên biệt sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp dị tật khó khăn đồng thời tìm kiếm các giải pháp, những nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, đối tác… cùng chung sức xây dựng làn sóng thiện nguyện trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/