TCBC: Chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện tháng 4 năm 2017

08/04/2017

Hà Nội, ngày 08/04/2017 – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc:

Từ ngày 22 – 29/04/2017, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc kết hợp tổ chức Facing the world (FTW) đến từ vương quốc Anh thực hiện chương trình phẫu thuật từ thiện cho các trường hợp dị tật bẩm sinh.

Theo đó, các trường hợp dị tật vùng mặt, hàm, tai, u máu, đa dị tật… sau khi khám lâm sàng có thể đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí, nhằm mang đến cho bệnh nhân một diện mạo mới hoàn thiện hơn, giúp họ khỏe mạnh và tự tin sống hòa nhập cùng cộng đồng.

Nội dung chương trình:

Thời gian:

Từ 22/04/2017 đến 29/04/2017

Địa điểm:

Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc – Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Quy trình làm việc:

Chương trình sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật cho bệnh nhân tại trụ sở chính của bệnh viện Hồng Ngọc đối với các trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu. Sau đó, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức hậu phẫu tuỳ theo từng ca bệnh (từ 01 đến 02 tháng).

Bác sĩ phụ trách chuyên môn chính:

♦ Bác sĩ Niall Kirkpatrick, một chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình danh tiếng tại Anh quốc. Với vai trò giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world, BS. Niall Kirkpatrick đã từng đặt chân tới hơn 20 quốc gia trên thế giới và mang lại nụ cười cho rất nhiều em nhỏ dị tật bẩm sinh. Hiện nay, bác sĩ đang là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại BV Chelsea &Westminster, London, Anh Quốc.

♦ Bác sĩ Simon Eccles, thư ký kiêm bác sĩ phẫu thuật quỹ từ thiện Facing the world. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò là chuyên gia tư vấn phẫu thuật tạo hình sọ mặt cho trẻ em tại BV Chelsea & Westminster và giữ chức trưởng khoa phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia từ năm 2010 đến nay.

♦ Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã: Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp; đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo (Đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc, đoàn Hàn Quốc Globe Care phẫu thật tại Bệnh viện Nhi TW Hà Nội,…)

Sau nhiều nỗ lực mời gọi các tổ chức và chuyên gia hàng đầu trên thế giới như Facing the world đến Việt Nam để hợp tác trao đổi kinh nghiệm phẫu thuật cho người nghèo, bệnh viện Hồng Ngọc mong muốn thông qua chương trình có thể xây dựng một kênh chuyên biệt luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn, đồng thời không ngừng tìm kiếm các giải pháp, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, đối tác… cùng góp sức giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng, xây dựng làn sóng thiện nguyện trên toàn quốc.

Chi tiết có tại website: tuthien.hongngochospital.vn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội