Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đồng hành cùng “Chạy với tôi – 2GETHER” 2017

13/12/2017

17:20

Với mong muốn chung tay gắn kết cộng đồng, kết nối trái tim yêu thương, xóa bỏ mặc cảm nơi người khiếm thị, sáng ngày 3/12/2017 Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc đã đồng hành cùng “Chạy với tôi – 2GETHER” và vinh dự trở thành nhà tài trợ y tế chính cho giải chạy đặc biệt này.

Khi tôi và bạn nắm tay nhau cùng đồng hành trên một chặng đường, mọi khoảng cách đều tan biến hết và khi đó chúng ta là bạn, là những người con cùng chung một dòng máu Việt. Đó cũng chính là ý nghĩa nhân văn cao cả của cuộc thi chạy đặc biệt mang tên “Chạy với tôi – 2GETHER” – chạy cùng người khiếm thị, do Trung tâm Hỗ trợ trẻ em khuyết tật hoà nhập cộng đồng Việt Nam và những người bạn (Vietnam And Friends – VAF) tổ chức.

Tiếp nối thành công năm 2016, năm nay chương trình đã thu hút được sự tham gia của 600 thành viên, qua đó, những người mắt sáng cùng người khiếm thị cùng nắm tay nhau chinh phục 2 cự li 1,7 km hoặc 3,4 km. Bên cạnh đường chạy chính, sự kiện còn tạo ra những hoạt động để người mắt sáng trải nghiệm, cảm nhận và thấu hiểu cuộc sống của người khiếm thị nhằm xóa nhòa mọi định kiến, mặc cảm đã từng ngăn cách họ.

Đến với “Chạy với tôi – 2GETHER” 2017, Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục trở thành nhà tài trợ y tế chính cho chương trình. Theo đó, để đảm bảo an toàn tối đa cho các thành viên, Bệnh viện Hồng Ngọc đã đặt sẵn 1 trạm hỗ trợ y tế tại điểm xuất phát với các bác sĩ và y tá luôn túc trực. Đặc biệt bệnh viện Hồng Ngọc còn trao tặng 250 voucher khám sức khỏe cá nhân cho người khiếm thị với tổng giá trị lên đến 252.500.000 đồng. Bên cạnh đó, để hưởng ứng phong trào, nâng cao tinh thần thể dục thể thao đã có 25 nhân viên của Bệnh viện Hồng Ngọc tham gia chạy ở các cự li 1,7 km và 3,4 km.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của chương trình “Chạy với tôi – 2GETHER” 2017:

   benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-dong-hanh-cung-chay-voi-toi-2gether-nam-2017-1

“Chạy với tôi – 2GETHER” là cuộc thi chạy cùng người khiếm thị duy nhất tại Việt Nam.

benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-dong-hanh-cung-chay-voi-toi-2gether-nam-2017-2

Chương trình thu hút khoảng 600 người tham gia trong đó có cả người lớn và trẻ em.

benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-dong-hanh-cung-chay-voi-toi-2gether-nam-2017-3

Bệnh viện Hồng Ngọc tham dự với vai trò người chơi và là nhà tài trợ y tế chính cho chương trình.

benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-dong-hanh-cung-chay-voi-toi-2gether-nam-2017-4

Nhân viên y tế của Hồng Ngọc đang hỗ trợ một vận động viên chấn thương.

benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-dong-hanh-cung-chay-voi-toi-2gether-nam-2017-5

25 cán bộ nhân viên Hồng Ngọc cùng đồng hành trên đường chạy với người khiếm thị.

benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-dong-hanh-cung-chay-voi-toi-2gether-nam-2017-6

Chương trình chính là sợi dây kết nối yêu thương mạnh mẽ trong cộng đồng Việt.

“Chạy với tôi – 2gether 2017” thực sự đã tạo ra một ngày Chủ nhật ý nghĩa cho tất cả những người tham dự. Để rồi lan tỏa thông điệp nhân ái trong cộng đồng, sự cảm thông giữa người mắt sáng với người khiếm thị, để yêu thương luôn đong đầy mãi trong mỗi con người Việt Nam.