Bệnh viện Hồng Ngọc bảo trợ y tế chính cho giải chạy Revive Marathon Xuyên Việt 2019

17/10/2019

10:39

Từ 08/9 – 13/10/2019, chuỗi sự kiện Revive Marathon Xuyên Việt do đài truyền hình Việt Nam cùng công ty BHD phối hợp với nhãn hàng nước Revive được tổ chức tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Bình đã diễn ra thành công với sự bảo trợ y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Revive marathon là giải chạy có quy mô lớn, được tổ chức từ Bắc vào Nam với mong muốn chinh phụ được những cung đường tuyệt đẹp của dải đất hình chữ S thân thương. Năm nay, giải chạy được tổ chức tại 3 thành phố lớn với gần 12.000 vận động viên (VĐV) tham gia. Trong đó, tại Hà Nội số VĐV tham gia gần 5.000 người, Thành phố Hồ Chí Minh với gần 6.000 VĐV và xấp xỉ 700 VĐV tại Quảng Bình.

Đường Trường Sơn nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình là cung đường đầu tiên của giải chạy năm nay được tổ chức vào ngày 8/9. Với thông điệp “Theo bước chân vượt dãy Trường Sơn”, đây là giải chạy đầu tiên tái hiện lại những giây phút hào hùng lịch sử, mang đến cảm giác mới lạ cho các vận động viên chinh phục và khám phá vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của đồi núi trập trùng nhân dịp kỷ niệm 60 năm đường Trường Sơn huyền thoại.

Tham gia bảo trợ lần này, Bệnh viện Hồng Ngọc cử 4 bác sĩ, 6 y tá, 1 xe cứu thương. Đội y tế Hồng Ngọc đã hỗ trợ nhiều vận động viên với các chấn thương như căng cơ, chuột rút…. giúp họ có được một giải chạy an toàn, khỏe mạnh.

Những hình ảnh đáng nhớ tại Quảng Bình:

Cung đường tiếp theo của Revive Marathon được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 28/9. Các VĐV sẽ được băng qua những con đường nổi tiếng quanh khu phố cổ như Hàng Đào, Hàng Ngang, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục… Ở cự ly 42km, các VĐV sẽ được chạy một vòng quanh Hồ Tây để cảm nhận được bầu không khí trong lành cũng như sự thanh bình của buổi sáng sớm ở mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Chặng đường này, đội ngũ y tế của Hồng Ngọc bao gồm 4 bác sĩ, 5 y tá, 3 xe cứu thương đã có mặt ở tất cả các cự ly nhằm hỗ trợ kịp thời khi có yêu cầu. Đội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hỗ trợ đến VĐV cuối cùng cán đích.

Tiếp nối thành công của hai cung đường tại Hà Nội và Quảng Bình, giải chạy Revive Marathon năm nay sẽ kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố hiện đại và sầm uất bậc nhất Việt Nam vào ngày 13/10. 

Điểm xuất phát của tất cả các cự li nằm trên đường Tân Trào, quận 7. Tại đây, các VĐV sẽ chạy quanh các khu phố xung quanh Thảo Cầm Viên, khu dân cư Phú Mỹ Hưng để về đích. Với đặc trưng của một thành phố năng động, cung đường tại Thành phố Hồ Chí Minh thu hút được nhiều người nổi tiếng tham gia như ca sĩ Minh Hằng, MC Nguyên Khang, Lynk Lee, Quốc Anh… Điều này mang lại màu sắc hấp dẫn cho cả cuộc đua.

Ở chặng đường Thành phố Hồ Chí Minh, đội y tế Hồng Ngọc gồm 4 bác sĩ, 5 y tá, 1 xe cứu thương đã túc trực hỗ trợ các VĐV ngay khi họ cần. Đội đã cấp cứu cho 1 trường hợp VĐV sốc nhiệt trên đường chạy và hỗ trợ nhiều vận động viên gặp chấn thương khác.

Cả 3 cung đường của giải chạy Revive Marathon năm nay đều có có cự ly 5km, 10km, 21km, 42km, phù hợp cho mọi đối tượng tham gia, kể cả những runner chuyên nghiệp hay những người dân muốn thử sức ở một chặng đường ngắn. Đặc biệt, vì được tổ chức ở 3 địa điểm thuộc 3 miền Bắc Trung Nam nên giải chạy mang đậm tính kết nối của những con người yêu thể thao cả nước. Một Việt Nam với ba sắc thái vùng miền khác nhau được biết đến với những gì tuyệt vời nhất.

Dù ở Hà Nội, Quảng Bình hay Thành phố Hồ Chí Minh, với chiều dài di chuyển hơn 1.500km, đội ngũ y tế Hồng Ngọc vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo trợ của mình, luôn tập trung cao độ, hỗ trợ kịp thời cho các VĐV khi cần. Nhờ đó, góp phần không nhỏ vào thành công cho cả giải chạy.

Trên đường di chuyển từ sân bay về bệnh viện, đội y tế Hồng Ngọc gặp một tai nạn giao thông và cấp cứu tại chỗ cho bệnh nhân trước khi di chuyển bệnh nhân đến bệnh viện có đủ chức năng để xử lý. Ngoài ra, trong suốt chuỗi sự kiện, Bệnh viện Hồng Ngọc đã nhận được rất nhiều lời khen về phong cách phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo.

Đội y tế Hồng Ngọc đã hỗ trợ cấp cứu tại chỗ một ca tai nạn giao thông trên đường công tác về

Giải chạy Revive Marathon khép lại với biết bao cung bậc cảm xúc, từ lo lắng, mệt mỏi cho đến vui vẻ, hạnh phúc khi được tham gia một giải chạy đầy thú vị. Đây có lẽ là kỉ niệm đẹp không chỉ đối với các vận động viên mà còn là cảm xúc chung của đội ngũ nhân viên y tế Hồng Ngọc, ban tổ chức và người tham gia cổ vũ.

Bệnh viện Hồng Ngọc tự hào khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo trợ y tế để có được một giải chạy an toàn và thành công.

Thông tin liên hệ

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84-24) 3927 5568 – ext: 2268

Hotline: (+84) 0932 232 017

Email: EMK@hongngochospital.vn