BV Hồng Ngọc bảo trợ y tế cho giải Hanoi International Heritage Marathon 2018

22/10/2018

16:31

Bệnh viện Hồng Ngọc hân hạnh là nhà tài trợ y tế chính thức của giải chạy Hanoi International Heritage Marathon 2018. Với những nỗ lực từ Ban tổ chức, vận động viên, tình nguyện viên và sự hỗ trợ từ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc, mùa chạy năm nay đã khép lại đầy thành công và đảm bảo an toàn.

Giải chạy Quốc tế di sản Hà Nội (Hanoi Heritage International Marathon) là giải chạy mang tầm quốc tế đầu tiên kết nối 3 di sản Hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây thông qua tuyến phố cổ tạo nên một cung đường duy nhất và độc đáo chưa từng có. Đây là sân chơi quy mô và chuyên nghiệp dành cho mọi đối tượng tham gia, từ các vận động viên chuyên tới bán chuyên và không chuyên.

Bắt đầu từ sáng sớm ngày 21/10/2018, với 4 cự ly gồm 42,195 km (Full Marathon), 21,0975 km (Half Marathon), 10 km và 5 km, giải chạy đã thu hút gần 2500 vận động viên Việt Nam và quốc tế ở mọi lứa tuổi. Tham gia giải chạy, các vận động viên không chỉ được thử thách bản thân trên đường chạy mà còn có trải nghiệm đặc biệt ấn tượng về lịch sử, văn hóa, lối sống và con người Hà Nội xưa và nay. Giải chạy đồng thời là dịp đặc biệt để Việt Nam quảng bá di sản tới bạn bè thế giới.

Do cung đường cự ly dài, khá phức tạp phân tán tại nhiều khu vực như Quận Long Biên, Hồ Tây, khu phố cổ Hà Nội, việc đảm bảo an toàn cho các vận động viên trong suốt hành trình là vô cùng cần thiết. Với vai trò nhà bảo trợ y tế, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã đặt các trạm chăm sóc y tế khẩn cấp tại những điểm quan trọng. Đội xe cứu thương liên tục túc trực và xử lý kịp thời sự cố, đảm bảo sự an toàn về sức khỏe cho các vận động viên tham gia.

Tại điểm về đích – Tượng đài Lý Thái Tổ, 4 bác sĩ và 5 y tá của Bệnh viện Hồng Ngọc đã hỗ trợ nhiều vận động viên. Các trường hợp chuột rút, co cơ, chấn thương chân, cẳng chân,… đã được nhân viên Hồng Ngọc hỗ trợ kịp thời.

Đặc biệt, một số trường hợp ngất, sốc nhiệt, hạ canxi đường huyết, rối loạn điện giải…cũng được kịp thời xử lý. Một vài bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Hồng Ngọc hoặc các cơ sở y tế khác theo nhu cầu để theo dõi thêm. Các vận động viên này đều đã phục hồi tốt và không có vấn đề gì đáng lo ngại về sức khỏe.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh ấn tượng của giải chạy Hanoi International Heritage Marathon 2018 và đội ngũ chăm sóc y tế từ Bệnh viện Hồng Ngọc:

Bệnh viện Hồng Ngọc đã chuẩn bị chu đáo thuốc và thiết bị cùng đội xe cứu thương cho giải chạy.

Các vận động viên được chăm sóc sau khi hoàn thành đường chạy.

Một vận động viên nước ngoài hài lòng với sự chăm sóc của nhân viên Hồng Ngọc.

Vận động viên thư giãn ngâm chân tại khu vực chăm sóc sức khỏe được Bệnh viện Hồng Ngọc chuẩn bị.

Bệnh nhân sốc nhiệt được cấp cứu kịp thời.

Một bệnh nhân hạ canxi huyết được đưa về khu vực y tế và xử lý nhanh chóng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn