Bệnh viện Hồng Ngọc bảo trợ y tế và đồng hành cùng Hanoi Half Marathon 2018

10/12/2018

16:01

Sáng ngày 9/12/2018, bệnh viện Hồng Ngọc đã đồng hành cùng gần 700 vận động viên từ hơn 30 quốc gia tham gia Giải chạy Hanoi Half Marathon tại Khu đô thị Ciputra, Hà Nội.

Được biết đến là giải chạy bộ lâu đời nhất Miền Bắc, Hanoi Half Marathon ban đầu chủ yếu thu hút người nước ngoài đang sống ở Việt Nam tham gia. Tới nay, sau 12 lần tổ chức, số lượng vận động viên Việt Nam tham gia giải chạy đã tăng lên đáng kể, tạo sự tương quan cân bằng với số vận động viên nước ngoài.

Khu đô thị Ciputra, nơi đăng cai giải chạy có ưu thế với không gian sinh thái rộng lớn, không khí trong lành và cảnh quan ngập sắc xanh. Đường chạy ở các cự ly 21km, 10km, 5km, 3km và 1km cho phép mọi đối tượng tham gia, từ những vận động viên kì cựu trong làng chạy tới những vận động viên nhỏ tuổi.

Với chủ đề “Chạy vì hổ – hổ thuộc về tự nhiên”, giải chạy năm nay tiếp tục lan rộng thông điệp ý nghĩa, nâng cao ý thức của cộng đồng về bảo vệ hổ cũng như cam kết không sử dụng các sản phẩm từ hổ, qua đó góp phần chấm dứt hành vi săn bắn, nuôi nhốt và buôn bán hổ trái phép. Toàn bộ số tiền quyên góp được thông qua giải chạy sẽ được chuyển tới Quỹ Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam ENV.

Bệnh viện Hồng Ngọc đã và đang đồng hành cùng giải chạy ý nghĩa này trong nhiều năm qua. Nhằm hỗ trợ tối đa cho các vận động viên, bệnh viện đã điều động 2 xe cứu thương, 1 bác sĩ, 6 y tá với đầy đủ thuốc và vật tư y tế tại 3 booth y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho vận động viên trước, trong và sau chặng đua.

Đội ngũ y bác sĩ của Hồng Ngọc kịp thời hỗ trợ các trường hợp chấn thương

Không chỉ đồng hành cùng Hanoi Half Marathon trong vai trò bảo trợ y tế, đội ngũ nhân viên của bệnh viện Hồng Ngọc đã hào hứng tham gia chạy ở cự ly 10km và 20km, vinh dự là nhóm chạy đăng ký đông nhất với 40 người tham dự.

Với mỗi km hoàn thành trên đường chạy, các vận động viên cũng đóng góp thêm một khoản tiền nhỏ cho quỹ Newborns Vietnam – một tổ chức từ thiện của Anh Quốc được thành lập với mục đích giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và thúc đẩy công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn