BV Hồng Ngọc cùng BS Anh Quốc phẫu thuật dị tật thành công cho trẻ em nghèo

12/04/2016

06:56

Trong 4 ngày 10 – 14/4/2016, BV Hồng Ngọc kết hợp với đoàn BS Anh Quốc thuộc tổ chức Facing The World (FTW) đã tiến hành phẫu thuật dị tật từ thiện thành công cho 8 trường hợp dị tật phức tạp có hoàn cảnh khó khăn.
phẫu thuật từ thiện

Chương trình được chính thức khởi động vào sáng ngày 10/4/2016. Trong buổi lế khai mạc này, bệnh viện Hồng Ngọc đã cùng tổ chức Facing the world ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về chương trình đào tạo bác sĩ của bệnh viện trong phẫu thuật tạo hình và vinh dự được tổ chức Facing the world trao bằng chứng nhận tài trợ về những đóng góp và hỗ trợ tổ chức trong hành trình mang lại nụ cười cho trẻ em trên toàn thế giới.
phẫu thuật từ thiện

Phát biểu trong buổi lễ, TS. Niall Kirkpatrick – giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world đã bày tỏ sự vui mừng và hy vọng đây sẽ là bước đệm để cùng bệnh viện Hồng Ngọc mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho trẻ em Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, với việc ký kết thành công biên bản ghi nhớ MOU, đội ngũ bác sĩ tại Hồng Ngọc sẽ có cơ hội nâng cao trình độ, tiếp cận với những kỹ thuật tiên tiến nhất trong môi trường chuyên nghiệp.
phẫu thuật từ thiện

Ngay sau lễ khai mạc chương trình phẫu thuật từ thiện cùng tổ chức Facing the world (Anh Quốc), tất cả các trường hợp tham gia đã được đoàn bác sĩ Anh cùng bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã của bệnh viện Hồng Ngọc thăm khám sàng lọc. Đối với từng trường hợp bệnh nhân, các chuyên gia về chỉnh hình cùng bác sĩ nhãn khoa cẩn thận xem xét và chỉ định chụp CT sọ mặt nếu cần thiết để các bác sĩ chẩn đoán chính xác khả năng phẫu thuật. Đây hầu hết đều là các trường hợp đa dị tật, tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt và mắt, gây biến dạng khuôn mặt khiến các em gặp khó khăn trong cuộc sống.

phẫu thuật từ thiệnChiều ngày 10 và đến 14/4/2016, sau khi phân tích và hội chẩn, 8 trên tổng số 50 trường hợp thăm khám đã được tiến hành phẫu thuật.. Hy vọng rằng, bằng tất cả tâm huyết và tấm lòng của mình, bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn BS Anh sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo khuyết tật, giúp các em có thêm niềm tin, niềm lạc quan và nghị lực trong cuộc đời.

phẫu thuật từ thiện

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc
Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 090.624.1710 hoặc 043.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)
Email: EMK@hongngochospital.vn
Website: www.tuthien.hongngochospital.vn