BV Hồng Ngọc kết hợp tổ chức “Facing the world” phẫu thuật dị tật miễn phí thành công

03/05/2017

10:28

Trong thời gian từ 22-29/4/2017 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã kết hợp cùng tổ chức “Facing the world” tiến hành phẫu thuật thành công cho 12 trường hợp dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

Chính thức khởi động vào sáng ngày 22/4/2017, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện giữa BV Hồng Ngọc cùng tổ chức “Facing the world” đã có sự góp mặt của Ban lãnh đạo bệnh viện, đoàn chuyên gia phẫu thuật Anh cùng các gia đình có con bị dị tật bẩm sinh. Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với tổ chức “Facing the world” thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn không may mắn bị dị tật.

Sau khi thăm khám và sàng lọc cùng nhiều kiểm tra cần thiết, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cho 12 trong số gần 30 trường hợp dị tật. Được biết, hầu hết các hồ sơ đăng kí phẫu thuật đều là những trường hợp có hoàn cảnh khá khó khăn, đến từ nhiều vùng miền trên cả nước như Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Nam Định, thành phố Hồ Chí Minh,… các dị tật tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt, tai, mắt, gây biến dạng khuôn mặt khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Tính đến hết ngày 29/4/2017, đoàn bác sĩ Anh cùng bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã của Bệnh viện Hồng Ngọc đã phẫu thuật thành công cho cả 12 trường hợp được lựa chọn. Bước đầu tái khám cho thấy, hầu hết bệnh nhân sau phẫu thuật đều có tinh thần, thể trạng tốt và đang trong thời gian hồi phục sức khỏe. Các bác sĩ cũng nhận định lần phẫu thuật này sẽ cải thiện được phần nào những khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp cho người bệnh.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của chương trình phẫu thuật từ thiện của đoàn bác sĩ Anh Facing the world 2017 tại BV Hồng Ngọc:

phau-thuat-tu-thien-1

Lễ khai mạc chương trình phẫu thuật từ thiện “Facing the world 2017”

phau-thuat-tu-thien-2

Bác sĩ Anh thăm khám, sàng lọc cho bệnh nhân

phau-thuat-tu-thien-3

Các bác sĩ hỏi thăm và động viên bệnh nhân trước khi phẫu thuật

phau-thuat-tu-thien-4

Các bác sĩ Anh quốc tiến hành phẫu thuật dị tật cho bệnh nhân

phau-thuat-tu-thien-5

Các bác sĩ tái khám hậu phẫu và thăm hỏi tình hình sức khỏe bệnh nhân

phau-thuat-tu-thien-6

Đoàn bác sĩ “Facing the world” chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo và bác sĩ Hồng Ngọc

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình phẫu thuật từ thiện đã giúp cho biết bao trường hợp dị tật có cơ hội tìm lại niềm vui, niềm tin yêu cuộc sống. Hy vọng rằng, bằng tất cả tâm huyết và tấm lòng nhân ái, các bác sĩ của bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn BS Anh sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống cho thật nhiều trẻ em nghèo khuyết tật, giúp các em trở nên lạc quan và nghị lực hơn trong cuộc đời.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 090.624.1710 hoặc 024.3927.5568 (Ext: *2268 hoặc *2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn