BV Hồng Ngọc khám bệnh miễn phí cho trẻ em khuyết tật

31/10/2015

02:46

Với mong muốn hoàn thành tốt sứ mệnh giúp trẻ em khuyết tật có được cuộc sống khỏe mạnh và tươi vui hơn, ngày 30/10, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức thăm khám miễn phí cho 40 trẻ khiếm khuyết trí tuệ tại Trung tâm Khánh Tâm, Đống Đa, Hà Nội.

Những bậc phụ huynh có con em không may mắc chứng tự kỷ hay chậm phát triển trí tuệ ở Hà Nội chắc hẳn không còn xa lạ với trung tâm Khánh Tâm – một tổ ấm thứ hai giúp các em từng bước hòa nhập cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Tuy nhiên, bé bị tự kỷ thường ẩn mình trong một thế giới riêng và rất dễ gặp những vấn đề về sức khỏe mà cha mẹ khó lòng theo dõi được. Hiểu được nỗi lo lắng này, BV Hồng Ngọc đã cử đoàn bác sĩ chuyên khoa Nhi giàu kinh nghiệm đến trung tâm Khánh Tâm thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tại số 65-67 Trần Hữu Tước, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và tư vấn những giải pháp y tế hữu ích giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho các bé.

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật 11

Dù các bé rất nhút nhát và sợ tiếp xúc trực tiếp với người lạ, nhưng với tấm lòng chân tình, gần gũi của các bác sỹ, y tá, các bé trở nên ngoan và mạnh dạn hơn. Sau khi đã quen với sự có mặt của các bác sĩ, một số bé không những không e dè, sợ sệt mà còn tự tin “xung phong” để được khám bệnh.

Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh ấm áp và cảm động của buổi thăm khám Trung tâm Khánh Tâm.

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật

Trước khi được khám bệnh, cô giáo cho bé ngồi thành vòng tròn cùng nhau hát bài “con cò be bé” để giúp bé tự tin hơn.

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật 3

Nhờ sự ân cần và nhiệt tình của bác sĩ Trung Hiếu, bé Thành Đạt đã mạnh dạn hơn để bác sĩ khám tai mũi họng cho mình.

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật 5
Bé Việt Anh trở nên gần gũi lạ thường với nụ cười đầy cảm xúc khi được các cô điều dưỡng đo huyết áp.

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật 2

Giống như một người bà thân thiết, bác sĩ Xuân Hợi đến từ Khoa Nhi bệnh viện Hồng Ngọc được các bé rất yêu quý

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật 4

Khám bệnh cho các bé bình thường đã khó, đối với các bé khiếm khuyết trí tuệ còn khó hơn rất nhiều. Bởi vậy mà các cô các chú bác sĩ, y tá khá cùng các cô chăm trẻ khá vất vả để giữ các bé bình tĩnh khi khám.

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật 10

Hình ảnh bác sĩ Trung Hiếu luôn vui cười, nhẹ nhàng mặc dù đôi lúc phải “bò” cả ra sàn để khám khi bé quấy khóc thật cảm động biết bao.

sánh bước yêu thương cùng trẻ em khuyết tật 7

Các bé khiếm khuyết trí tuệ luôn cần được bảo vệ trong vòng tay yêu thương ấm áp từ gia đình và cộng động xã hội

Dù trong một ngày chưa thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu khám, tư vấn cho tất cả các bé tại đây nhưng chương trình đã nhận được phản hồi tích cực từ trung tâm cùng các bậc phụ huynh. Nhìn ánh mắt ngây thơ và nụ cười hồn nhiên của các em, chúng tôi như được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết. Bằng tất cả tâm huyết và y đức của những người làm nghề thầy thuốc, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ còn tiếp tục triển khai những hoạt động khám chữa bệnh từ thiện đầy ý nghĩa nhân văn như thế này giúp các em nhỏ kém may mắn hoàn thiện hơn về mặt thể chất, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Các thông tin về trẻ em có hoàn cảnh có khăn cần giúp đỡ phẫu thuật/khám bệnh xin vui lòng liên hệ về:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn