BV Hồng Ngọc khám bệnh từ thiện cho trẻ em khuyết tật trí tuệ

10/05/2017

10:36

Ngày 9/5 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức buổi khám bệnh từ thiện tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt Khánh Tâm – Đống Đa, Hà Nội. Buổi thăm khám đã kết thúc tốt đẹp với để lại dư âm sâu sắc trong lòng mỗi y bác sĩ, các giáo viên của trung tâm và phụ huynh của các em.

Tiếp nối thành công của lần khám bệnh từ thiện năm 2016, năm nay hành trình chung tay chăm sóc sức khỏe công đồng của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc tiếp tục dừng chân tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt Khánh Tâm với mong muốn đem đến sự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất cho các trẻ khuyết tật trí tuệ.

Trung tâm Giáo dục đặc biệt Khánh Tâm thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa chính là mái ấm thứ hai của các trẻ em mắc khuyết tật trí tuệ. Hiện tại, trung tâm  đang chăm sóc khoảng 90 trẻ mắc các bệnh như tự kỉ, tăng động, rối loạn cảm giác,… Đây là môi trường đặc biệt bởi bên cạnh những phương pháp giáo dục đặc biệt thì sự tận tâm và tình yêu thương của các giáo viên có thể giúp các em hòa nhập với cuộc sống như bao bạn bè đồng trang lứa. Trong lần thăm khám này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã cử đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa Nhi giàu kinh nghiệm, trực tiếp thăm khám tim phổi, đo cân nặng chiều cao, khám tai mũi họng, răng hàm mặt, xét nghiệm máu…cho các em.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi thăm khám của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc tại Trung tâm Khánh Tâm.

BV-hong-ngoc-kham-benh-tu-thien-cho-tre-em-khuyet-tat-tri-tue-1

Các bé được đo chiều cao cân nặng và kiểm tra sức khỏe tim phổi

BV-hong-ngoc-kham-benh-tu-thien-cho-tre-em-khuyet-tat-tri-tue-2

Cô bé Ngân rất lắng nghe để “hợp tác” kiểm tra sức khỏe

BV-hong-ngoc-kham-benh-tu-thien-cho-tre-em-khuyet-tat-tri-tue-3

Sự phối hợp giữa giáo viên của trung tâm và bác sĩ giúp quá trình thăm khám cho các bé dễ dàng hơn

BV-hong-ngoc-kham-benh-tu-thien-cho-tre-em-khuyet-tat-tri-tue-4

Nhiều bé mắc chứng rối loạn cảm giác, không cho người lạ chạm vào người, khiến quá trình thăm khám của các bác sĩ không hề đơn giản

BV-hong-ngoc-kham-benh-tu-thien-cho-tre-em-khuyet-tat-tri-tue-5

Sự ân cần của giáo viên cùng sự thân thiện của bác sĩ giúp bé tự tin khám bệnh

BV-hong-ngoc-kham-benh-tu-thien-cho-tre-em-khuyet-tat-tri-tue-6

Lời động viên của mẹ đã giúp bé “bước qua” sự nhút nhát, sợ hãi để bác sĩ kiểm tra răng miệng

BV-hong-ngoc-kham-benh-tu-thien-cho-tre-em-khuyet-tat-tri-tue-7

Cô bé mắc hội chứng thiên thần (Angelman syndrome)với nụ cười luôn rạng rỡ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi y bác sĩ

Dù trong buổi sáng chưa thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu tăm khám cho tất cả các bé nhưng hoạt động khám từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc đã nhận được những phản hồi tích cực từ trung tâm cũng như các bậc phụ huynh. Bằng tâm huyết hoạt động trong lĩnh vực y tế, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động khám chữa bệnh từ thiện hơn nữa để giúp các em nhỏ kém may mắn được chăm sóc tốt hơn về mặt thể chất, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Thông tin liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn