BV Hồng Ngọc khởi động “Chắp cánh ước mơ 2015” lần thứ 2

16/04/2015

01:53

Sáng ngày 02/04/2015, các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình Hàn Quốc đã sang Việt Nam để thực hiện phẫu thuật dị tật từ thiện cho những bệnh nhân nghèo bị hở hàm ếch và mắc bệnh cột sống. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình nhân đạo “Chắp cánh ước mơ 2015” của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ 2015” lần thứ nhất do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với đoàn chuyên gia Hoa Kỳ đã kết thúc tốt đẹp trong tháng 3 vừa qua. Và để tăng thêm cơ hội được phẫu thuật miễn phí cho những bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn, trong hai ngày 02 – 03/04/2015, Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục mời các bác sĩ chỉnh hình giỏi Hàn Quốc sang Việt Nam để khởi động lần 2 cho hoạt động nhân ái này.

BV Hồng Ngọc khởi động “Chắp cánh ước mơ 2015” lần thứ 2, “Chắp cánh ước mơ 2015”

“Chắp cánh ước mơ 2015″ lần 2 do BV Hồng Ngọc hợp tác với các chuyên gia Hàn Quốc tiến hành

Ngay từ sáng sớm, hai Tiến sĩ Han Kihwan và Kang Dong Gee đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để chuẩn bị cho hoạt động thăm khám sàng lọc và phẫu thuật dị tật cho các bệnh nhân nghèo. Sau nhiều ca phẫu thuật khắc phục thành công các dị tật khó như khuyết thiếu vành tai, khoèo bàn chân bàn tay… của những lần “Chắp cánh ước mơ” trước đây, trong hoạt động lần này, các bác sĩ Hàn Quốc cùng Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tập trung chỉnh hình miễn phí cho những trường hợp mắc bệnh cột sống và em nhỏ bị hở hàm ếch. Chương trình dự kiến sẽ mổ được tối đa 3 bệnh nhân trên mỗi loại hình dị tật.

BV Hồng Ngọc khởi động “Chắp cánh ước mơ 2015” lần thứ 2, “Chắp cánh ước mơ 2015”

Chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình Hàn Quốc phát biểu khai mạc chương trình

Đều là những bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình giỏi, Tiến sĩ Han Kihwan và Tiến sĩ Kang Dong Gee đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật dị tật liên quan cột sống và sứt môi. Hai bác sĩ bày tỏ mong muốn thông qua sự hợp tác với BV Hồng Ngọc trong chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện lần này để mang đến cho những số phận dị tật kém may mắn giải pháp y tế tốt nhất.

Nếu hở hàm ếch là một trong những dạng dị tật phổ biến ở trẻ sơ sinh Việt Nam thì các bệnh về cột sống lại làm khổ hàng triệu người ở bất kỳ lứa tuổi nào. Những dị tật này nếu không được chữa trị sớm sẽ không chỉ ảnh hưởng tới diện mạo mà còn gây nên biến động về tâm lý và quá trình phát triển cơ thể sau này của các em nhỏ. Tuy nhiên, thực tế trên đất nước ta vẫn còn rất nhiều người phải cam chịu sống chung với dị tật bởi cơ sở y tế nghèo nàn cộng với hoàn cảnh gia đình khó khăn không thể đáp ứng được gánh nặng viện phí.

BV Hồng Ngọc khởi động “Chắp cánh ước mơ 2015” lần thứ 2, “Chắp cánh ước mơ 2015”

Bác sĩ Hàn Quốc thăm khám cho bệnh nhân

Đồng cảm trước nỗi đau đó, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn tổ chức mời các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình giỏi trên thế giới đồng thời hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật để giúp các bệnh nhân dị tật nghèo sớm có được nụ cười nguyên vẹn và cơ thể khỏe mạnh. Những hồ sơ có đủ điều kiện sẽ được phẫu thuật miễn phí đồng thời giảm 50% chi phí xét nghiệm, chụp chiếu phát sinh đối với các bệnh liên quan đến cột sống.

“Chắp cánh ước mơ 2015” – cơ hội cho những bệnh nhân dị tật nghèo lấy lại ánh sáng cho cả chặng đường dài tương lai phía trước!

Thông tin liên hệ:

Đội sự kiện – tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.
Email: emk@hongngochospital.vn
SĐT: 0439 275 568 – 2268