BV Hồng Ngọc phẫu thuật miễn phí thành công cho 18 trẻ em nghèo dị tật

21/03/2017

16:20

Tiếp nối hành trình chắp cánh ước mơ năm 2016, từ ngày 04/03-19/03/2017, Bệnh viện Hồng Ngọc đã kết hợp với đoàn bác sĩ Mỹ tổ chức phẫu thuật miễn phí thành công cho 18 trẻ dị tật có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em hoàn thiện khiếm khuyết của tạo hóa và tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Chắp cánh ước mơ là chương trình thiện nguyện thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với sứ mệnh cao cả: Thực hiện các ca phẫu thuật, cải thiện ngoại hình cho những em nhỏ bị dị tật bẩm sinh. Từ năm 2014 đến nay bệnh viện đã phối hợp với nhiều chuyên gia đến từ Anh, Mỹ phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn ánh mắt trẻ thơ hân hoan, niềm vui trọn vẹn, tự tin hòa nhập với cộng đồng chính là động lực, niềm thôi thúc mãnh liệt để đội ngũ bác sĩ BV Hồng Ngọc tiếp tục thực hiện chương trình trong năm 2017.

BV Hong-Ngoc-phau-thuat-mien-phi-thanh-cong-cho-18-tre-em-ngheo-di-tat-1

Bác sĩ Nguyệt Nhã khám và tư vấn cho các bệnh nhân dị tật

Trong đợt phẫu thuật từ thiện vừa qua, người phụ trách chuyên môn chính là bác sĩ Nguyệt Nhã của Bệnh viện Hồng Ngọc. Bác sĩ Nhã nguyên là Phó khoa Sọ mặt – Tạo hình của BV Nhi Trung ương, người từng có thời gian dài tu nghiệp và công tác tại các bệnh viện lớn ở nước ngoài như Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp, trong nhiều năm qua bà đã cùng một số đoàn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Nhã cho biết: “Những em nhỏ được phẫu thuật lần này chủ yếu là các trường hợp dị tật tai, vùng đầu, mặt, dị tật tay, chân, vùng bụng ngực… Những khiếm khuyết về thể chất khiến trẻ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và luôn thấy mặc cảm, tự ti. Nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhiều em nhỏ đã phải chấp nhận sống chung với dị tật cả đời, nên hy vọng sau đợt phẫu thuật này các em có thể tự tin hòa nhập với bạn bè và có một tương lai tươi sáng hơn”.

BV Hong-Ngoc-phau-thuat-mien-phi-thanh-cong-cho-18-tre-em-ngheo-di-tat-2

Sau phẫu thuật bác sĩ Nhã vẫn tiếp tục thăm khám cho các bệnh nhân

Bên cạnh bác sĩ Nguyệt Nhã còn có sự hỗ trợ của đoàn bác sĩ Mỹ, những phẫu thuật viên hàng đầu trong ngành vi phẫu như bác sĩ Mitch A. Stotland: Chuyên gia tạo hình sọ mặt nổi tiếng tại Mỹ về tái tạo tai, hàm ếch, chỉnh hình hàm mặt và tái tạo vú, từng tham gia và hợp tác trong các dự án về sáng chế, phát triển thiết bị phẫu thuật tại trường kỹ thuật Thayer, Dartmouth. Bác sĩ Gedge David Rosson: Giám đốc trung tâm Johns Hopkins. Chuyên cấy ghép và tái tạo vú, phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, tái tạo vi mạch, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình. Bác sĩ Alexander Spiess: Chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương. Đó là những bác sĩ giàu lòng nhân ái, luôn muốn giúp đỡ cho con người Việt Nam, giúp các em nhỏ hoàn thiện những khiếm khuyết của tạo hóa.

BV Hong-Ngoc-phau-thuat-mien-phi-thanh-cong-cho-18-tre-em-ngheo-di-tat-3

Đoàn bác sĩ Mỹ đã hỗ trợ thăm khám và phẫu thuật

Để các ca phẫu thuật được đảm bảo theo tiêu chuẩn y tế toàn cầu, Bệnh viện Hồng ngọc đã chuẩn bị chu đáo từ phòng phẫu thuật, dụng cụ mổ đến đội ngũ y bác sĩ. Đặc biệt đối với một số trường hợp trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện còn hỗ trợ kinh phí lưu viện điều trị, giúp cha mẹ các em nhẹ bớt một phần gánh nặng kinh tế.

Chương trình “Chắp cánh ước mơ” đầu tiên trong năm 2017 do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp Đoàn bác sĩ Mỹ đã khép lại và thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho trẻ em nghèo không may bị khiếm khuyết bẩm sinh, qua đó thể hiện trách nhiệm của các tổ chức xã hội quốc tế và sự quan tâm của BV Hồng Ngọc đối với thế hệ tương lai của đất nước.  BV Hong-Ngoc-phau-thuat-mien-phi-thanh-cong-cho-18-tre-em-ngheo-di-tat-4

Chương trình “Chắp cánh ước mơ 2017” trong tháng 3 diễn ra thành công tốt đẹp

Đặc biệt, nhằm tiếp nối chương trình “Phẫu thuật chắp cánh ước mơ 2017”, trong tháng 4 tới BV Hồng Ngọc sẽ kết hợp đoàn chuyên gia Anh Quốc tiếp tục phẫu thuật miễn phí, tạo hình, tái tạo đầu cổ, phẫu thuật thần kinh vi ngoại… cho trường hợp trẻ em nghèo dị tật. Nên ngay từ bây giờ, những đối tượng quan tâm có thể tham gia đăng ký hồ sơ để các chuyên gia tiến hành khám xét lâm sàng, sàng lọc trước khi tiến hành phẫu thuật.

Vui lòng Click đăng ký để nộp hồ sơ

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 090.624.1710 hoặc 0243.927.5568 (Ext: *2268 hoặc *2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website:  http://hongngochospital.vn; http://tuthien.hongngochospital.vn/