BV Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện thành công cho 26 trẻ dị tật

21/03/2015

04:16

Trong 2 tuần từ 02 – 14/03/2015 vừa qua, đoàn chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình và vi phẫu Mỹ kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã phẫu thuật từ thiện thành công cho 26 trường hợp dị tật phức tạp có hoàn cảnh khó khăn, kết thúc tốt đẹp giai đoạn đầu của chương trình “Chắp cánh ước mơ 2015”.

BV Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện thành công cho 26 trẻ dị tật

Chuyên gia Hoa Kỳ thăm khám cho bé dị tật hàm

Trong số 43 bệnh nhân được khám sàng lọc ban đầu, các chuyên gia Mỹ và bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc đã tiến hành phẫu thuật cho 26 trường hợp dị tật phức tạp. Trong số đó, hầu hết là các em nhỏ bị dị tật tai, tay chân và hàm mặt. Đây đều là những loại hình dị tật phổ biến ở trẻ em Việt Nam nhưng việc phẫu thuật chỉnh hình cho các em còn gặp nhiều khó khăn bởi hoàn cảnh kinh tế gia đình không cho phép. Đó là lý do tại sao tỷ lệ người nghèo phải sống chung với dị tật suốt đời vẫn còn rất nhiều.

BV Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện thành công cho 26 trẻ dị tật

Giáo sư Rosen khám và tư vấn cho trường hợp dị tật tai

BV Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện thành công cho 26 trẻ dị tật

Trường hợp bệnh nhi bị dị tật bàn tay

Với mong muốn hồi sinh cho những số phận dị tật bất hạnh, trong suốt hơn 10 năm qua, Giáo sư Joseph Mark Rosen đã đưa các bác sĩ hàng đầu Hoa Kỳ đến Việt Nam để thực hiện những ca phẫu thuật từ thiện cho người dân nghèo nơi đây. Và trong chương trình “Chắp cánh ước mơ 2015” lần này, đoàn chuyên gia Mỹ gồm 17 bác sĩ và y tá, dẫn đần là GS. Rosen cùng bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã của Bệnh viện Hồng Ngọc đã sàng lọc và phẫu thuật thành công cho 26 ca dị tật nặng (thừa thiếu ngón, khoèo tay chân, hở môi, dập mũi, khuyết tai).

BV Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện thành công cho 26 trẻ dị tật

Giáo sư Rosen cùng các đồng nghiệp tiến hành phẫu thuật dị tật tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Tự tay cầm dao mổ hàng nghìn ca dị tật lớn nhỏ, GS. Rosen đã gặt hái được nhiều thành tích nổi trội trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình và vi phẫu. Đến Việt Nam với dự án RICE cùng tấm lòng nhân ái, GS. Rosen đã giúp rất nhiều bệnh nhi có được thân thể lành lặn, tự tin hòa nhập với cuộc sống bình thường. Nhờ nguồn tài trợ từ dự án, các ca phẫu thuật này đều được miễn phí, tạo điều kiện cho nhiều bệnh nhân nghèo có cơ hội tái sinh cuộc đời.

Để hiện thực hóa mong muốn mang lại nụ cười và niềm tin sống cho các mảnh đời dị tật khó khăn tại Việt Nam, GS. Rosen đã lựa chọn Bệnh viện Hồng Ngọc làm đơn vị hợp tác trong mỗi lần trở lại. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ giỏi và ham học hỏi của Bệnh viện Hồng Ngọc, các ca phẫu thuật luôn đạt kết quả khả quan, bệnh nhân luôn được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất để rút ngắn thời gian phục hồi.

BV Hồng Ngọc phẫu thuật từ thiện thành công cho 26 trẻ dị tật

Chương trình “Chắp cánh ước mơ 2015” diễn ra thành công tốt đẹp

Ấp ủ những dự định mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ còn tiếp tục tổ chức thêm nhiều đợt phẫu thuật từ thiện như vậy nhằm chắp cánh ước mơ vươn tới tương lai cho các bệnh nhân dị tật kém may mắn trên cả nước.

Thông tin liên hệ:

Trần Hương Quỳnh – marketing 04-39275568 – máy lẻ: 2242

Email: quynhth@hongngochospital.vn