Chắp cánh ước mơ 2016: Đã thăm khám gần hết hồ sơ đăng ký

14/10/2016

03:05

Ngày 13/10 vừa qua, buổi thăm khám đầu tiên trong đợt phẫu thuật dị tật từ thiện “Chắp cánh ước mơ 2016” lần thứ 3 của bệnh viện Hồng Ngọc đã diễn ra thuận lợi trong không khí ấm áp, đầy ắp tình thân ái.

Được khởi động từ năm 2013, “Chắp cánh ước mơ” là chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện do bệnh viện Hồng Ngọc triển khai có sự kết hợp cùng nhiều đối tác nước ngoài. Tính đến nay, chương trình đã giúp cho hàng trăm trường hợp dị tật khung hàm – mặt có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí, mang lại cho các em một ngoại hình hoàn thiện và cuộc sống vui tươi hơn.

chap-canh-uoc-mo-2016-1

Ngày 13/10, buổi thăm khám đầu tiên trong đợt phẫu thuật đã thành công tốt đẹp

Khác những lần trước, đợt phẫu thuật từ thiện này có sự mở rộng đối tượng hơn nên đã nhận được khá nhiều hồ sơ đăng ký. Theo thống kê, các hồ sơ được gửi tới khá đa dạng về độ tuổi và đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, có những vùng cách xa Hà Nội như Đăk Lăk, Phú Yên cho tới các tỉnh lân cận như Hải Dương, Hải Phòng. Tất cả trường hợp đều bị dị tật vùng mặt như sứt môi, hở hàm ếch, dị tật tai, khung hàm,… khiến các em gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày.

Theo ghi nhận từ phóng viên, buổi thăm khám đầu tiên của đợt phẫu thuật đã diễn ra một cách hiệu quả trong bầu không khí ấm áp trước sự thăm khám chu đáo, cẩn thận và nhiệt tình của các bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc. Ngay từ ngày đầu tiên, hầu hết hồ sơ đăng kí đều đã được xem xét và thăm khám kỹ lưỡng. Trong số đó, đa phần các trường hợp đã đáp ứng đủ điều kiện để có thể tiếp tục thực hiện phẫu thuật. 

chap-canh-uoc-mo-2016-2

Các trường hợp đăng ký phẫu thuật đa dạng về lứa tuổi và đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước

Là người trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật đợt này, bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã của bệnh viện Hồng Ngọc cho biết:“Lần này mình khám thì thấy các trường hợp dị tật đa dạng về lứa tuổi hơn những đợt trước. Có những em bé mới chỉ 3, 4 tuổi cho đến những thanh niên đã 26 tuổi. Một số trường hợp đã từng được phẫu thuật nhưng vẫn bị để lại di chứng hậu phẫu. Vì vậy, lần này mình rất muốn phẫu thuật để giúp các bạn ấy có được một khuôn mặt hoàn thiện hơn”. Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Nguyệt Nhã nguyên là Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình của Bệnh viện Nhi Trung Ương, đã có thời gian dài học tập và làm việc tại nhiều cơ sở y tế danh tiếng trên thế giới như Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp. Trong nhiều năm qua, bác sĩ đã phối hợp cùng nhiều đoàn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

Hỗ trợ cùng bác sĩ Nhã trong chương trình từ thiện còn có sự tham gia của đội ngũ phẫu thuật viên, các y tá điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao thuộc các khoa phẫu thuật thẩm mỹ, khoa răng – hàm – mặt, khoa chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm sinh – hóa… của bệnh viện Hồng Ngọc nhằm giúp cho quá trình phẫu thuật được tiến hành thuận lợi và thành công nhất. Bên cạnh đó, hệ thống phòng mổ và chăm sóc hậu phẫu của bệnh viện với sự đầu tư đầy đủ trang thiết bị hiện đại cũng sẽ mang đến cho bệnh nhân cùng người nhà cảm giác an tâm và thoải mái trong những ngày lưu viện.

chap-canh-uoc-mo-2016-3

Sau ngày đầu thăm khám, đa số trường hợp đã đáp ứng đủ điều kiện để tiếp tục thực hiện phẫu thuật

“Chắp cánh ước mơ 2016” là một chương trình từ thiện mang giá trị nhân đạo và tinh thần nhân văn sâu sắc. Qua chương trình này, bệnh viện Hồng Ngọc với sứ mệnh là một tổ chức y tế đã có những đóng góp tích cực nhằm góp phần nâng cao sức khoẻ cộng đồng, qua đó xây dựng một xã hội tốt đẹp và phát triển hơn.