Chương trình hợp tác phẫu thuật từ thiện tháng 10 năm 2018

16/10/2018

10:14

Tiếp nối các hoạt động từ thiện hàng năm, từ 15 19/10/2018 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp với tổ chức Facing The World (FTW) thực hiện phẫu thuật từ thiện cho các em nhỏ bị biến dạng khuôn mặt bẩm sinh. Đây là lần thứ 5 Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác với tổ chức FTW, mang lại diện mạo mới cho những em nhỏ bị thiệt thòi vì dị tật bẩm sinh.

Trongkhuôn khổ chương trình, những em có hoàn cảnh khó khăn, bị các dị tật sọ mặt phức tạp, đã qua sàng lọc đủ điều kiện sức khỏe sẽ có cơ hội được tiến hành phẫu thuật miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ tình nguyện chuyên về sọ mặt giỏi nhất của Facing the World và Bệnh viện Hồng Ngọc.

phau-thuat-tu-thien-1

Bác sĩ phụ trách phẫu thuật chính:

Mehmet Manisalia

Ông là chuyên gia tư vấn phẫu thuật sọ mặt và là giảng viên nhiều khóa học tại bệnh viện St Georges, Bệnh viện Mayday, bệnh viện Kingston.

Bác sĩ cũng là thành viên của nhiều Hiệp hội Y khoa lớn như: Hiệp hội y học Anh, Hiệp hội phẫu thuật răng hàm mặt Anh, Hiệp hội phẫu thuật Răng Hàm Mặt Châu Âu, Hội đoàn Phẫu thuật Hoàng gia Ireland.

Mr. Jahrad Haq

Ông là thành viên của nhiều Hiệp hội Y khoa lớn như: Hiệp hội Y khoa Anh, Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật Răng miệng & hàm mặt Anh, Hiệp hội Ung bướu Đầu cổ Anh, Khoa phẫu thuật nha khoa Hội đoàn Phẫu thuật Hoàng gia Edinburgh, Hiệp hội phẫu thuật Răng Hàm Mặt Châu Âu.

Ông từng nghiên cứu và công tác tại Khoa phẫu thuật sọ mặt, Bệnh viện Chelsea and Westminster, Răng hàm mặt, London Deanery tại các bệnh viện Đại học St George, Bệnh viện King, Bệnh viện Guy…phau-thuat-tu-thien-2

Lucy Daveport

Thạc sĩ phẫu thuật Răng Hàm Mặt, hội viên chỉnh nha Hội bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia Edinburgh – MOrth.

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã:

Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi TW Hà Nội; chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc, đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp; đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo (Đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc, đoàn Hàn Quốc Globe Care phẫu thật tại Bệnh viện Nhi TW Hà Nội,…)

Lịch trình thăm khám và phẫu thuật:

Trong 5 ngày hoạt động, từ 15 – 19/10/2018, đoàn các bác sỹ của tổ chức FTW kết hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ trực tiếp thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho các em nhỏ đủ điều kiện sức khỏe phẫu thuật.

Trong ngày khai mạc (15/10) các em nhỏ bị dị tật sọ mặt đã qua sàng lọc hồ sơ đã được các bác sỹ thăm khám sàng lọc trực tiếp tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Tại buổi thăm khám này, các bác sỹ ngoài sàng lọc bệnh nhân đủ điều kiện phẫu thuật, còn hướng dẫn cách luyện tập, chăm sóc cho bệnh nhân và tư vấn thời gian phẫu thuật hợp lý nhất.phau-thuat-tu-thien-3

Trong các ngày tiếp theo (16/10 – 19/10) các em có đủ điều  kiện phẫu thuật sẽ được sắp xếp lịch để thực hiện các ca phẫu thuật.

Sau đó, với những trường hợp khó khăn, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục hỗ trợ chăm sóc hồi sức hậu phẫu, chia sẻ một phần khó khăn với gia đình các em, giúp họ bớt đi gánh nặng kinh tế.

Ngoài mong muốn cung cấp cho người dân một hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe ưu việt, chất lượng cao. Bệnh viện Hồng Ngọc còn chung tay cùng cộng đồng vì một xã hội tốt đẹp, nhân ái hơn. Thông qua các chương trình hợp tác thường niên này, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tạo điều kiện cho nhiều các em nhỏ bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền tổ quốc được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí, giúp các em có cơ hội được thay đổi cuộc sống. Với tâm huyết và tấm lòng của đội ngũ các bác sỹ của tổ chức Facing The World và Bệnh viện Hồng Ngọc, hy vọng ngày càng có nhiều hơn nữa các em nhỏ có cơ hội được bước vào một cuộc sống tốt đẹp hơn như các em hằng mong ước.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn