Chuyên gia Facing the Wolrd trao đổi chuyên môn về Mắt tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

07/05/2019

16:10

Ngày 6/5 vừa qua, hội thảo trao đổi chuyên môn về Mắt giữa bác sĩ BV Hồng Ngọc và chuyên gia Facing the World đã diễn ra thành công tốt đẹp. Nội dung buổi hội thảo xoay quanh hai chuyên đề “Chẩn đoán lâm sàng các bệnh lý về hốc mắt” do Bs. Danial Ezra thuyết trình và “Lời khuyên hàng đầu trong tái tạo mí mắt” do Bs Naresh Joshi thuyết trình.

Đây là 1 trong 4 hội thảo nâng cao chuyên môn về Mắt – Tai Mũi Họng – Phẫu thuật thẩm mỹ do đoàn Facing the World phối hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức từ ngày 06/5 – 09/5/2019.

Tham dự buổi hội thảo, về phía Bệnh viện Hồng Ngọc có ông Cao Độc Lập – Giám đốc bệnh viện; các bác sĩ của khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình gồm bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã – nguyên là Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi Trung ương, với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình. Bà là người trực tiếp tham gia phẫu thuật cùng các chuyên gia Anh quốc trong mỗi lần hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc. Ngoài ra còn có bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc và bác sĩ Bùi Tuấn Anh – có thời gian dài học tập và làm việc tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt Bệnh viện Chelsea & Westminter, London, UK.

Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công hàng đầu

Về phía đoàn FTW có bác sĩ Daniel Geogre Ezra – thành viên Hội đoàn Phẫu thuật Hoàng gia và Hội đoàn Nhãn khoa Hoàng gia Anh đồng thời là bác sĩ tư vấn nhãn khoa và phẫu thuật Oculoplastic tại Bệnh viện Mắt Moorfields nổi tiếng thế giới; bác sĩ Naresh Joshi – thành viên Hội đoàn Nhãn khoa Hoàng Gia và là giảng viên danh dự cao cấp, Đại học Y khoa Hoàng gia, London. Đây là hai bác sĩ sẽ trực tiếp thuyết trình các bài giảng trong hội thảo.

BS Daniel Geogre Ezra thuyết trình chuyên đề “Chẩn đoán lâm sàng các bệnh lý về hốc mắt”

Mở đầu hội thảo là bài thuyết trình của bác sĩ Daniel Geogre Ezra với chủ đề “Chẩn đoán lâm sàng các bệnh lý về hốc mắt”. Với bài giảng này, bác sĩ Danial đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá về cách thăm khám, chẩn đoán các bệnh lý liên quan tới hốc mắt bằng những phương pháp khác nhau. Đây là một trong những bước quan trọng ban đầu để xác định chính xác bệnh lý, từ đó có thế đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả.

Bs Naresh chia sẻ kiến thức chuyên môn mang tính thực tiễn cao trong xử lí thẩm mỹ các chấn thương vùng mắt

Kết thúc bài giảng của bác sĩ Danial là bài giảng chia sẻ chuyên mônLời khuyên hàng đầu trong tái tạo mí mắt” do Bs Naresh Joshi trình bày. Là bậc thầy trong phẫu thuật tạo hình mắt tại châu Âu, với hơn 25 kinh nghiệm, bác sĩ Naresh đã có những chia sẻ chuyên môn mang tính thực tiễn cao trong xử lí thẩm mỹ các chấn thương vùng mắt.

Cách truyền đạt nội dung dễ hiểu cùng những hình ảnh minh họa phong phú, bài giảng của hai chuyên gia đã thu hút sự chú ý lắng nghe của hơn 100 bác sĩ đến từ các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW…

Ông Cao Độc Lập tặng quà lưu niệm cho hai chuyên gia thuyết trình trong buổi hội thảo

Hội thảo lần này là cơ hội quý giá để các bác sĩ Việt Nam nói chung cũng như các bác sĩ của Khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình của bệnh viện Hồng Ngọc nói riêng được học hỏi, nâng cao chuyên môn. Đây cũng chính là mục tiêu mà Facing the World hướng tới trong 5 năm tiếp theo tại Việt Nam là chung tay cùng các đối tác để đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật đổi đời cho bệnh nhân.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 Ext: 2268.

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/