Concert kỷ niệm 10 năm hoạt động của tổ chức Facing the World tại Việt Nam

08/05/2018

15:02

Ngày 6/5 vừa qua, buổi Concert kỷ niệm 10 năm hoạt động của tổ chức “Facing the world” đã diễn ra long trọng tại khách sạn Pan Pacific, đánh dấu mốc thời gian ý nghĩa cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ bác sĩ Anh Quốc trên hành trình thay đổi số phận cho trẻ dị tật Việt Nam. Đồng thời sự kiện này cũng mở ra một bước phát triển mới, đưa mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức Facing the World lên một tầm cao mới.

Facing the World là tổ chức y tế thiện nguyện của Vương quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt ở trẻ em của các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Do hậu quả của chất độc da cam sau chiến tranh, tình trạng dị tật sọ mặt bẩm sinh ở Việt Nam ước tính cao hơn gấp 10 lần so với các nước khác trong khu vực. Chính vì vậy, Việt Nam là lựa chọn hoàn toàn tự nhiên cho những kế hoạch mở rộng của Facing the World. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động tại đất nước hình chữ S, Facing the World đã và đang góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật ở Việt Nam, giúp các em bước qua mặc cảm và tự ti để hòa nhập với cuộc sống.

Đại diện tổ chức Facing the World tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

Tại buổi Concert kỷ niệm, những phong thư được gửi đến khách mời và các hộp từ thiện được đặt tại khách sạn để khuyến khích khách đến tham dự quyên tặng tiền gây quỹ cho Facing the World. Ngoài ra, một phần thu được từ món ăn dành riêng cho trẻ em trong thực đơn của khách sạn cũng sẽ được đóng góp vào quỹ. Trong khuôn khổ chương trình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương tới bà Katrin Kandel – Giám đốc điều hành Facing the World nhằm ghi nhận những cống hiến của bà nói riêng và của cả tổ chức nói chung tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Bà Katrin Kandel nhận Kỷ niệm chương từ đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Đặc biệt, buổi Concert còn có sự tham gia của anh Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc điều hành và bộ phận truyền thông của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – một trong những bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam phối hợp với Facing the world tổ chức phẫu thuật từ thiện cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Long – Giám đốc điều hành Bệnh viện Hồng Ngọc ( thứ 2 từ trái sang), các bác sĩ và bộ phận Marketing bệnh viện chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện đoàn Facing the World

Chính thức hợp tác từ năm 2016 đến nay, đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức Facing the world đã phẫu thuật tự thiện thành công cho 37 trường hợp bị dị tật vùng sọ mặt đến từ mọi miền khác nhau của Tổ quốc. Đây thực sự là thành quả tuyệt vời cho những nỗ lực vì mục tiêu mà đoàn bác sĩ Anh Quốc đặt ra tại Việt Nam đồng thời cũng là “trái ngọt” xứng đáng cho những đóng góp của Hồng Ngọc trên hành trình thiện nguyện chung tay cùng cộng đồng xây dựng một xã hội an lành và hạnh phúc. Đặc biệt hơn, trong thời gian này, từ 05/05 – 13/05/2018 tổ chức Facing the World đang thực hiện phẫu thuật từ thiện cho 13 trường hợp dị tật tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Như vậy, 13 mảnh đời bất hạnh nữa sẽ được hoàn thiện những khiếm khuyết của tạo hóa trên cơ thể để tự tin bước ra cuộc đời, viết tiếp những ước mơ còn dang dở.

Các bác sĩ của Facing the World đang trực tiếp thăm khám cho một trường hợp dị tật vùng mặt tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Có thể nói hoạt động hợp tác phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo được tổ chức bởi Bệnh viện Hồng Ngọc và Facing the World mang ý nghĩa nhân văn cao cả, giúp thay đổi số phận để tìm lại nụ cười trong trẻo trên môi trẻ thơ. Thông qua chương trình hợp tác này cũng như buổi Concert kỷ niệm, Hồng Ngọc mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, đối tác… cùng chung sức xây dựng quỹ Facing the World ngày càng lớn mạnh để có thêm nhiều em nhỏ dị tật nữa được phẫu thuật.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/