Đêm Gala gây quỹ từ thiện cho trẻ em dị tật vùng sọ mặt tại Việt Nam

22/04/2017

19:01

Ngày 21/04/2017, đêm Charity Gala nhằm gây quỹ từ thiện phục vụ mục đích chuyển giao kỹ năng, điều trị cho bệnh nhân dị tật vùng sọ mặt tại Việt Nam do tổ chức Facing The World phối hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc và Khách sạn The Ann tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Đến tham dự chương trình có sự tham gia của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, bác sĩ Niall Kirkpatrick – Giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing The World, Bà Katrin Kandel- Giám đốc điều hành Facing The World, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vinh – Người bảo trợ quỹ đồng thời là chủ tịch Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – đơn vị hỗ trợ y tế của tổ chức tại Việt Nam.

dem-gala-gay-quy-tu-thien-cho-tre-em-di-tat-vung-so-mat-tai-viet-nam-1

Đêm Charity Gala do Facing The World phối hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc và Khách sạn The Ann tổ chức

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các lãnh đạo Nhà nước, chủ doanh nghiệp lớn như: Tập Đoàn Vàng Phú Quý, Học Viện Golf Els Việt Nam, công ty Suntory PepsiCo, Công ty Vàng bạc Đá quý Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank Gold & Jewelry…

dem-gala-gay-quy-tu-thien-cho-tre-em-di-tat-vung-so-mat-tai-viet-nam-2

Nhiều đơn vị, chủ doanh nghiệp lớn tham gia đêm Charity Gala

Facing The World được biết đến là tổ chức y tế thiện nguyện của Vương Quốc Anh thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Trong tương lai, Facing The World đặt ra mục tiêu sẽ phẫu thuật cho 18.000 trẻ em bị dị tật sọ mặt, thiết lập thêm các trung tâm điều trị sọ mặt tại Việt Nam đồng thời đưa các bác sĩ ở Việt Nam đến Vương quốc Anh để đào tạo về chuyên môn. Việc làm này có ý nghĩa to lớn đối với những trẻ em bị dị tật bẩm sinh tại Việt Nam, đây sẽ là cơ hội để các em khắc phục những khiếm khuyết của tạo hóa. Vì vậy Facing The World cần sự giúp đỡ, chung tay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm hiện thực hóa ước mơ Việt Nam không còn những mảnh đời thiệt thòi vì tật nguyền.

dem-gala-gay-quy-tu-thien-cho-tre-em-di-tat-vung-so-mat-tai-viet-nam-3

Bác sĩ Niall Kirkpatrick – Giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing The World phát biểu tại đêm Gala

Sau lễ khai mạc, chương trình đấu giá từ thiện cũng đã diễn ra với những vật phẩm lưu niệm, tranh được quyên góp từ những nhà hảo tâm như NSND Trà Giang, ông bà Thám Hương, phòng tranh Apricot, họa sĩ Tạ Đình Khiêm… và nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị, tổ chức, ai cũng muốn chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh. Cùng với đó, trong không khí ấm áp của đêm Gala là phần biểu diễn âm nhạc của những nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà – người Việt Nam đầu tiên được trao tặng danh hiệu ARAM, nghệ sĩ Violin Nguyễn Trọng Bình, nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Hiền.

dem-gala-gay-quy-tu-thien-cho-tre-em-di-tat-vung-so-mat-tai-viet-nam-4

Nguyên Phó CT nước Nguyễn Thị Doan và NSND Trà Giang bên bức tranh được bán đấu giá tại đêm Gala từ thiện

Đối với Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, đây là chương trình vô cũng ý nghĩa, không chỉ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa bệnh viện và Facing The World mà còn là cơ hội để Hồng Ngọc chung tay giúp đỡ những em nhỏ tật nguyền. Tấm lòng hảo tâm của các đơn vi, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ thắp lên ánh sáng niềm tin trong những mảnh đời bất hạnh.