Gần 250 người nghèo được khám Tai mũi họng miễn phí

25/05/2013

07:29

Ngày 23/05/2013, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc kết hợp cùng chuyên gia Tai – Mũi – Họng bệnh viện Christian Changhua đã tiến hành thăm khám và cấp phát thuốc cho hơn 250 đối tượng bệnh nhân nghèo tại xã An Phú, Huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội. Trong đó, đa phần là nhóm các đối tượng trẻ em trong độ tuổi mẫu giáo của địa phương.

Xã An Phú nằm giữa ngã ba, giáp ranh giữa huyện Mỹ Đức và hai huyện Lạc Sơn, Lạc Thủy của tỉnh Hòa Bình. Với diện tích tự nhiên khá rộng, địa hình đồi núi phức tạp, dân cư thưa thớt, cả xã có gần 2.000 hộ chia làm 13 thôn bản, trong đó gần 70% dân số là người dân tộc Mường. Là xã thuần nông, trước đây kinh tế của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp, đói nghèo luôn đeo bám.

Trạm y tế xã An Phú

Nằm tĩnh lặng ở vùng quê nghèo và dân cư thưa thớt, trạm y tế ở đây còn thiếu thốn rất nhiều những trang thiết bị khám cần thiết để chữa bệnh cho đồng bào.

Bắt đầu từ 8h sáng, đoàn bác sỹ đã tiến hành thăm khám cho các đối tượng đồng bào nghèo trong xã, đa phần là các cháu mẫu giáo từ 2 – 6 tuổi. Có những cụ đã gần 80 tuổi cũng dắt cháu nhỏ đến thăm khám Tai – Mũi – Họng để các con tranh thủ ra đồng thu hoạch vụ lúa đã bắt đầu ngả vàng. Số lượng người đến khám khá đông nên có khi phải chờ đợi nhưng các cụ vui lắm khi con em mình có cơ hội được khám điều trị miễn phí, chất lượng cao. Với sự quan tâm, hướng dẫn tận tình của y bác sỹ Hồng Ngọc, các cụ cũng rủ nhau đăng kí khám kiểm tra để phát hiện một số bệnh nguy cơ và nhận thuốc từ chương trình.

Trong chương trình “Trao vòng tay nhân ái” của bệnh viện Hồng Ngọc lần này, đồng bào nghèo đã được tiến hành thăm khám điều trị, nội soi tại chỗ và cấp phát thuốc miễn phí. Với tổng lượng thuốc được cấp phát trị giá trên 10 triệu đồng và sự tận tình tư vấn của đội ngũ bác sĩ, chương trình đã thăm khám và điều trị cho gần 250 người dân An Phú.

Chia sẻ về chương trình, Ths. Đoàn Thị Nguyệt Ánh, bệnh viện Hồng Ngọc đã nói: “Được biết An Phú là một xã nghèo nhất Hà Nội và hiện tại vẫn chịu sự hỗ trợ của chương trình 135: Ban lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc quyết định tổ chức khám từ thiện tại xã An Phú với mong muốn hỗ trợ người dân về sức khoẻ tai- mũi- họng: giúp đỡ phần nào đó cho người dân nơi đây về bệnh lí này cũng như được tiếp cận với dịch vụ y tế tốt nhất”.

Hy vọng trong thời gian tới có nhiều hơn nữa những chương trình từ thiện, nhân ái từ những cơ quan, tổ chức, những tấm lòng hảo tâm đến với những đồng bào nghèo trong cả nước. Để những người dân nơi đây được tiếp cận với những cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, nâng cao chất lượng sống trên nhiều mặt.