Hơn 500 bệnh nhân Bắc Giang được khám và phát thuốc miễn phí

26/12/2014

00:58

Nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên chung tay vì bệnh nhân nghèo, ngày 22 – 23/12/2014, Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc kết hợp với các đơn vị tài trợ đã thăm khám và phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho hơn 500 người dân tại 2 xã Thượng Lan và Minh Đức, kết thúc tốt đẹp hoạt động “Trao vòng tay nhân ái” tại tỉnh Bắc Giang.

Với tinh thần nhân đạo của người thầy thuốc và tấm lòng tương thân tương ái với đồng bào nghèo, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn dành một phần ngân sách để thực hiện các chương trình từ thiện. Trong đó, hoạt động “Trao vòng tay nhân ái” luôn được người dân đón nhận với lòng cảm kích và nhận được sự hưởng ứng từ nhiều tổ chức đơn vị.

Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bắc Giang được khám và phát thuốc miễn phí

Người dân đến từ sớm để chờ được khám

Và năm nay, mang theo thông điệp giúp người nghèo đón năm mới khỏe mạnh, Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp cùng các hãng tài trợ MERCK – SANOFI – IPSEN – Đất Việt – Hà Gia tổ chức thành công chương trình “Trao vòng tay nhân ái 2014” tại Bắc Giang. Kết quả trong 2 ngày, có tới hơn 500 người dân được nhận thuốc và khám miễn phí đồng thời 40 suất quà khuyến học đã được trao tận tay cho các em học sinh nghèo vượt khó ở Thượng Lan và Minh Đức.

Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bắc Giang được khám và phát thuốc miễn phí

40 em học sinh giỏi vượt khó được nhận quà khuyến học

Chặng đường từ Hà Nội về huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang chỉ khoảng 50-60 km nhưng tất cả y, bác sĩ và các thành viên trong đoàn từ thiện đều khởi hành từ rất sớm với mong muốn tăng thêm thời gian được khám bệnh cho đồng bào nơi đây. Khi đoàn tới nơi, đã có rất nhiều bà con có mặt đông đủ để chờ được khám và nhận thuốc. Hầu hết các hộ dân ở 2 xã Minh Đức và Thượng Lan đều thuộc diện thuần nông chân lấm tay bùn, ít có điều kiện tiếp cận với đầy đủ các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng.

Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bắc Giang được khám và phát thuốc miễn phí

Người dân được khám và phát thuốc về các bệnh Tai-Mũi-Họng, mắt và nội khoa

Để giúp người dân được chăm sóc sức khỏe tốt nhất, “Trao vòng tay nhân ái 2014” hội tụ đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng giỏi có bề dày kinh nghiệm, đặc biệt tâm huyết với nghề và hết mình vì người bệnh. Không chỉ đơn giản là một hoạt động chữa bệnh từ thiện vì sức khỏe cộng đồng, chương trình còn tạo nên hiệu ứng giúp bà con tại địa phương nghèo nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hơn 500 bệnh nhân nghèo Bắc Giang được khám và phát thuốc miễn phí

Các bác sĩ và điều dưỡng thăm khám tỉ mỉ cho bệnh nhân

Bên cạnh đó, nhằm tôn vinh và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh nghèo vượt khó, Bệnh viện Hồng Ngọc cùng các đơn vị tài trợ đã trao tặng 40 suất quà khuyến học với mong muốn các em không ngừng phấn đấu và hướng tới tương lai tươi sáng phía trước.

“Trao vòng tay nhân ái” không chỉ là cơ hội để các y bác sĩ dùng tài năng và y đức của mình để chăm sóc cho người dân nghèo mà còn tạo hiệu ứng kêu gọi nhiều đơn vị chung tay vì sức khỏe của cộng đồng người Việt thân yêu.

Để liên hệ đóng góp cho các chương trình thiện nguyện sau này của bệnh viện Hồng Ngọc, xin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn