Kết quả chắp cánh ước mơ 2015

22/04/2015

07:17

Tiếp nối thành công của chương trình “Chắp cánh ước mơ 2014”, Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp với các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình và vi phẫu đến từ Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục tổ chức chương trình phẫu thuật từ thiện “Chắp cánh ước mơ 2015” – phẫu thuật thành công cho 30 bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

“Chắp cánh ước mơ 2014” đã thành công tốt đẹp với việc phẫu thuật tạo hình cho 12 bệnh nhân khuyết thiếu tai, dị tật hàm,… giúp họ phần nào xóa bỏ mặc cảm về diện mạo, tự tin hòa nhập với cộng đồng.
Sau thành công của “Chắp cánh ước mơ 2014”, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã nhận được rất nhiều hồ sơ bệnh nhân đăng kí tham gia chương trình phẫu thuật từ thiện “Chắp cánh ước mơ 2015”. Niềm tin và sự kì vọng của các bệnh nhân đã tiếp thêm động lực cho Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tổ chức các chương trình phẫu thuật từ thiện, mang lại cuộc sống tốt hơn cho các bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 2 tuần từ 02/03 – 14/03/2015, các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình và vi phẫu Mỹ cùng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã phẫu thuật thành công cho 26 trường hợp dị tật phức tạp. Trong số đó, hầu hết là các em nhỏ bị dị tật tai, tay/chân và hàm mặt.

phau-thuat-tu-thien-3-500x375

GS. Rosen cùng các đồng nghiệp tiến hành phẫu thuật dị tật tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Chỉ trong hai ngày 02/04 – 03/04/2015, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc đã tiến hành phẫu thuật từ thiện thành công cho 4 trường hợp dị tật hở hàm ếch và dị tật cột sống.

Các bệnh nhân được phẫu thuật hoàn toàn miễn phí và được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tạo mọi điều kiện trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật. Các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc thường xuyên thăm khám, chăm sóc và theo dõi tình hình bệnh nhân sau mổ.

Tất cả bệnh nhân đều được phẫu thuật thành công, tình hình sức khỏe tiến triển rất tốt. Dưới đây là một số trường hợp tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật từ thiện thành công trong chương trình “Chắp cánh ước mơ 2015”.

Bé Nguyễn TQ, 9 tuổi, khi sinh ra đã bị dị tật không có tai.  Bé đã được GS Joseph Mark Rosen – chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình của Mỹ cùng ê kíp bác sĩ phẫu thuật tạo hình của Việt Nam phẫu thuật  ngày 13/03/2015. Ca mổ đã thành công tốt đẹp. Ngày 14/05/2015 vừa rồi, bé TQ đã được bác sĩ Nhã bệnh viện Hồng Ngọc khám lại, cắt chỉ và thay băng. Tình trạng bé tiến triển tốt.

 

 

hoang minh thu (2)

Bé Hoàng MT, 9 tuổi,  đã được bác sĩ Mỹ Rosen cùng ekip của bệnh viện Hồng Ngọc phẫu thuật thành công kéo dãn xương hàm. Tình hình sức khỏe của bé tiến triển tốt và đang được hẹn lịch rút đinh ở hàm trong thời gian tới.

 

 

 

dinh quang duong

Bé Đinh QD, 11 tuổi, từ khi sinh ra đã bị dị tật không có vành tai phải, sức nghe kém. Bé đã được bác sĩ Mỹ Rosen cùng ekip bệnh viện Hồng Ngọc phẫu thuật tạo hình cải thiện hình dáng tai thành công. Sau 1 tuần,  bé đã được bác sĩ Nhã bệnh viện Hồng Ngọc rút dẫn lưu và cắt chỉ tại Kangnam vào ngày 19/03/2015. Ngày 15/04/2015 vừa rồi, bé đã được cắt chỉ và thay băng. Tình hình bé tiến triển tốt.

 

 

truong thi phuong trang (2)

Bé Trương TPT, 13 tuổi, từ khi sinh ra bé đã bị dị tật tai trái. Bé đã được bác sĩ Mỹ cùng ekip bệnh viện Hồng Ngọc phẫu thuật miễn phí hoàn toàn. Ngày 15/04/2015, bé TPT đã đến bệnh viện Hồng Ngọc để được khám lại, cắt chỉ và thay băng. Sức khỏe và tình trạng của bé tiến triển rất tốt.

 

 

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04 3927 5568 – ext 2268

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn