Khai mạc chương trình “Facing the world 2017” giữa BV Hồng Ngọc và đoàn bác sĩ Anh

22/04/2017

Ngày 22/4/2017 vừa qua, các bác sĩ của BV Hồng Ngọc đã kết hợp với đoàn bác sĩ Anh thuộc tổ chức “Facing the world” trao đổi chuyên môn, trực tiếp thăm khám và phẫu thuật từ thiện cho các em nhỏ bị dị tật mặt, hàm, tai, u máu, đa dị tật có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em sớm lấy lại sự tự tin để hòa nhập với cộng đồng.

Chương trình trao đổi chuyên môn và phẫu thuật dị tật từ thiện giữa BV Hồng Ngọc cùng đoàn bs Anh “Facing the world” đã chính thức được khai mạc vào chiều ngày 22/4/2017 với sự có mặt của Ban lãnh đạo bệnh viện, đoàn chuyên gia phẫu thuật Anh cùng các gia đình có con bị dị tật bẩm sinh. Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sĩ Anh thuộc tổ chức Facing the world thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn không may mắn bị dị tật.

Ngay sau lễ khai mạc, bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã của Bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn bác sĩ Anh đã trực tiếp thăm khám, sàng lọc cẩn thận cho gần 30 em nhỏ, mỗi trường hợp di tật đều được kiểm tra kĩ lưỡng và chỉ định làm các chụp chiếu nếu cần thiết để chẩn đoán chính xác khả năng phẫu thuật. Trong số các hồ sơ đăng kí phẫu thuật, mỗi trường hợp có một hoàn cảnh riêng đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước như Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Nam Định, thành phố Hồ Chí Minh,… và hầu hết các dị tật của các em đều tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt, tai, mắt, gây biến dạng khuôn mặt khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của chương trình thăm khám từ thiện của đoàn bác sĩ Anh Facing the world 2017 tại BV Hồng Ngọc

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-1

Toàn cảnh lễ khai mạc chương trình phẫu thuật

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-2

Bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc cùng đoàn chuyên gia FTW và các em nhỏ dị tật bẩm sinh

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-2

Bác sĩ Hoàng Tân Cương – Phó giám đốc Bệnh viện lên phát biểu khai mạc

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-4

Bác sĩ Niall Kirkpatrick – Giám đốc chuyên môn tổ chức Facing the world phát biểu

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-5

Bác sĩ Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc tặng hoa cho đại diện tổ chức Facing the world

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-6

Bác sĩ Niall Kirkpatrick thăm khám cho em Nguyễn Vân Khánh

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-7

Bác sĩ của tổ chức Facing the world thăm khám cho bệnh nhân

khai-mac-chuong-trinh-facing-the-world-2017-8

Bệnh nhân và gia đình ngồi chờ tới lượt thăm khám

Sau khi thăm khám và hội chẩn, bác sĩ Nguyệt Nhã cùng đoàn chuyên gia Anh sẽ tiến hành phẫu thuật miễn phí cho các bé đến hết ngày 29/4/2017. Hy vọng rằng, bằng tâm huyết và tấm lòng của mình, các bác sĩ của BV Hồng Ngọc cùng đoàn BS Anh Facing the world sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo khuyết tật, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Tel: 090.624.1710 hoặc 0243.927.5568 (Ext: *2268 hoặc *2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn