Khám từ thiện cho nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

28/05/2014

Sáng ngày 28/05/2014, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã đón nhận 9 trong số 15 phụ nữ được giải cứu từ vụ buôn bán người qua biên giới Trung Quốc. Trên tinh thần đồng cảm và chia sẻ, các Y, Bác sĩ đã hết lòng thăm khám bệnh để đảm bảo sức khỏe cho các nạn nhân trước khi được trả về địa phương.

Như thông tin đã đưa trên các báo, vào ngày 19/05/2014, lực lượng Bộ đội Biên phòng Lào Cai (Việt Nam) đã tiếp nhận 15 phụ nữ là nạn nhân bị lừa bán từ các tỉnh phía Nam qua Quảng Ninh, Lào Cai và sang Trung quốc. Qua sự hỗ trợ của tổ chức Pacific Links Foundation, 9 nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và được các Y, Bác sĩ ở đây chăm sóc, thăm khám với tất cả thịnh tình.

Trong buổi sáng, các Y, Bác sĩ đã thực hiện khám sức khỏe, làm các xét nghiệm cần thiết cho cả 9 phụ nữ vừa trở về từ Trung Quốc và xem đó như là một việc làm thiết thực đầy ý nghĩa với tất cả trách nhiệm của người thầy thuốc.  Các chị em đã được làm các xét nghiệm huyết học, xét nghiệm sinh hóa, vv… nhằm phát hiện ra các bệnh lây nhiễm, một số bệnh về phụ khoa… và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh khám bệnh từ thiện tại Bệnh viện Hồng Ngọc sáng nay:

bệnh viện Hồng Ngọc,bv hong ngoc,khám bệnh từ thiện,khám miễn phí, trao vòng tay nhân ái,từ thiện

Bác sĩ khoa sản của Bệnh viện Hồng Ngọc đang siêu âm cho bệnh nhân

Đặc biệt, trong số 9 nạn nhân trở về, một người mang theo con nhỏ và cũng đã được bác sĩ khoa Nhi tại Bệnh viện Hồng Ngọc tận tình thăm khám và chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Y tá Bệnh viện Hồng Ngọc lấy máu để xét nghiệm cho bệnh nhân với thái độ nhiệt tình và chu đáo

Bác sĩ đọc kết quả xét nghiệm và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam đang là vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm. Cuộc đời của những người phụ nữ bị lừa bán dù đang ở hoàn cảnh nào thì vẫn cần sự quan tâm, che chở và những hành động thiết thực của các cơ quan chức năng và toàn xã hội. Với tiêu chí chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên tinh thần giúp đỡ những người khó khăn, Bệnh viện Hồng Ngọc đã kết hợp với tổ chức Pacific Links Foundation để góp phần cứu trợ những nạn nhân của tệ nạn buôn người. Pacific Links Foundation được đánh giá là tổ chức có nỗ lực hàng đầu trong cuộc chiến chống lại nạn buôn người ở biên giới Việt Nam.