Phẫu thuật kéo xương hàm thành công

05/05/2014

08:28

Bệnh nhân N.T.M – 6 tuổi là một trong số những bệnh nhân được đoàn bác sĩ Mỹ phẫu thuật tạo hình từ thiện tại Hồng Ngọc trong tháng 3 vừa qua. Từ khi sinh ra xương hàm dưới của bé đã phát triển lệch so với xương hàm trên. Đây là một trường hợp dị tật hiếm gặp cũng như rất khó phẫu thuật.

Tuy nhiên trong chương trình phẫu thuật từ thiện tháng 3 vừa qua, bé đã rất may mắn khi được giáo sư tạo hình đầu ngành Mỹ Robert Mernard tiến hành phẫu thuật kéo xương hàm dưới.

bệnh viện Hồng Ngọc,bv hong ngoc,khám bệnh từ thiện,khám miễn phí, trao vòng tay nhân ái,từ thiện

Bé N.T.M trước và sau phẫu thuật

Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện tại tình trạng sức khỏe bé M đã ổn định, điều đáng mừng đó là xương hàm dưới của bé đã được kéo ra khiến bé có thể ngậm miệng cũng như sinh hoạt bình thường. Bé M giờ đã có thể tự tin hoà nhập với xã hội như bao trẻ em khác.

Trong những năm vừa qua, bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức các chương trình phẫu thuật từ thiện dành cho trẻ em bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh. Không chỉ đơn thuần là phẫu thuật từ thiện, chương trình được tổ chức dưới sự hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và các chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm đến từ Mỹ.

Chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và các chuyên gia từ nước ngoài đã không chỉ đem lại cuộc sống hoà nhập bình thường cho bao trẻ em thiếu may mắn mà còn tượng trưng cho quá trình hội nhập và hợp tác của Việt Nam với bạn bè quốc tế, không chỉ về phát triển kinh tế mà còn vì những mục đích nhân đạo, cao cả.

Bệnh viện Hồng Ngọc hiện là một trong những bệnh viện dẫn đầu trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, với các đối tác đến từ Mỹ, châu Âu, Thái Lan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore…vv. Bệnh viện đã kết hợp với nhiều bác sĩ danh tiếng đến từ nước ngoài để tổ chức hàng loạt các chương trình và sự kiện từ thiện. Trong đó, chương trình phẫu thuật từ thiện bởi đoàn bác sĩ Mỹ được tổ chức đều đặn hàng năm.

Nếu các bạn thuộc đối tượng cần được giúp đỡ hoặc quen biết những người có nhu cầu được giúp đỡ, hãy Click vào đây để xem thông tin đăng ký tham gia chương trình của Bệnh viện Hồng Ngọc.