Phẫu thuật từ thiện thành công cho 39 trẻ em nghèo

24/03/2016

08:52

Trong 2 tuần (từ 5 – 19/3/2016 ) vừa qua, đoàn chuyên gia Mỹ kết hợp với BV Hồng Ngọc đã nhận được hơn 100 hồ sơ đăng kí phẫu thuật, trong đó có 73 bệnh nhân được khám sàng lọc và phẫu thuật từ thiện thành công cho 39 trường hợp dị tật phức tạp có hoàn cảnh khó khăn, kết thúc tốt đẹp chương trình “Chắp cánh ước mơ 2016” .

Với mong muốn mang lại nụ cười và niềm tin sống cho các mảnh đời dị tật khó khăn, Giáo sư Joseph Mark Rosen đã đưa các bác sĩ hàng đầu Hoa Kỳ đến Việt Nam để thực hiện những ca phẫu thuật từ thiện cho người dân nghèo nơi đây. Trong chương trình “Chắp cánh ước mơ 2016” lần này, ngoài GS. Rosen dẫn đầu đoàn còn có các bác sĩ khác như: BS. Gedge David Rosson – Giám đốc Trung tâm Johns Hopkins, TS. Gary L. Freed… Tất cả đều là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực phẫu thuật phức tạp ở sọ mặt và cổ tay, tái tạo vi mạch, thần kinh vi ngoại, tạo hình, thẩm mỹ khuôn mặt.

Đặc biệt, phía BV Hồng ngọc có BS Nguyễn Nguyệt Nhã, Phó khoa Sọ mặt – Tạo hình của BV Nhi Trung ương, đã từng tu nghiệp ở bệnh viện lớn như Pháp và Đài Loan cũng chung tay trong các ca phẫu thuật lần này. Sự kết hợp giữa đoàn BS Mỹ cùng bác sĩ Hồng Ngọc đã khám sàng lọc và phẫu thuật thành công cho 39 ca dị tật nặng (thừa thiếu ngón, dị tật tai, khoèo tay chân, hở môi, dập mũi).

BV Hồng Ngọc kết hợp đoàn BS Mỹ phẫu thuật miễn phí thành công cho 39 trẻ em nghèo1 Giáo sư Rosen khám và tư vấn cho các bệnh nhân dị tật

Tham gia đợt phẫu thuật lần này, BV Hồng Ngọc đón nhận hầu hết là các em nhỏ bị dị tật tai, tay chân và hàm mặt. Đây là những loại hình dị tật phổ biến ở trẻ em Việt Nam nhưng việc phẫu thuật chỉnh hình cho các em còn gặp nhiều khó khăn bởi hoàn cảnh kinh tế gia đình không cho phép. Đó là lý do tại sao tỷ lệ người nghèo phải sống chung với dị tật suốt đời vẫn còn rất nhiều và luôn thôi thúc chữ “Tâm” trong mỗi người bác sĩ.

BV Hồng Ngọc kết hợp đoàn BS Mỹ phẫu thuật miễn phí thành công cho 39 trẻ em nghèo3Trường hợp trẻ dị tật ở tay được bác sĩ tận tình thăm khám trước khi phẫu thuật

BV Hồng Ngọc kết hợp đoàn BS Mỹ phẫu thuật miễn phí thành công cho 39 trẻ em nghèo3GS. Rosen cùng các đồng nghiệp tiến hành phẫu thuật cho các trẻ dị tật

Tại BV Hồng Ngọc, các bệnh nhân sẽ được chăm sóc hồi sức đảm bảo an toàn và hồi phục sức khỏe một cách tối ưu với trang thiết bị y tế hỗ trợ tiên tiến nhất. Chương trình miễn phí 100% chi phí mổ cho tất cả bệnh nhân, bệnh nhân chỉ cần chi trả một phần chi phí lưu viện cùng các khoản phát sinh khác.

BV Hồng Ngọc kết hợp đoàn BS Mỹ phẫu thuật miễn phí thành công cho 39 trẻ em nghèo4Chương trình “Chắp cánh ước mơ 2016” trong tháng 3 diễn ra thành công tốt đẹp

Chương trình “Phẫu thuật chắp cánh ước mơ 2016” trong tháng 3 của Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc kết hợp Đoàn BS phẫu thuật Mỹ đã khép lại và thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho trẻ em nghèo không may bị khiếm khuyết bẩm sinh, qua đó thể hiện trách nhiệm của các tổ chức xã hội quốc tế và sự quan tâm của lãnh đạo các ban, đoàn thể đội ngũ bác sĩ BV Hồng Ngọc đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Đặc biệt, nhằm tiếp nối chương trình “Phẫu thuật chắp cánh ước mơ 2016”, trong tháng 4 tới BV Hồng Ngọc sẽ kết hợp Đoàn chuyên gia BS Anh Quốc tiếp tục phẫu thuật tạo hình, tái tạo đầu cổ, phẫu thuật thần kinh vi ngoại, phẫu thuật các vết thương phức tạp…cho các trường hợp trẻ em nghèo bị khiếm khuyết. Ngay từ bây giờ tất cả các trường hợp dị tật như đã nêu trên có thể tham gia đăng ký hồ sơ để các chuyên gia tiến hành khám xét lâm sàng, sàng lọc ca phẫu thuật.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 090.624.1710 hoặc 043.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn