TCBC: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và tổ chức Facing the World hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện

30/09/2019

09:04

Hà Nội, ngày 20 tháng 9 năm 2019 – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Từ ngày 19 – 26/10/2019 tới đây, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ hợp tác với đoàn bác sĩ thuộc tổ chức Facing the World, đến từ Anh Quốc, thực hiện phẫu thuật dị tật từ thiện cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Đây là một cơ hội tuyệt vời dành cho trẻ em bị dị tật vùng Răng – Hàm – Mặt, có thể tìm lại sự tự tin với diện mạo của mình.

Đến từ Anh Quốc, tổ chức y tế từ thiện Facing the World được thành lập với mục tiêu chữa trị – phẫu thuật dị tật sọ mặt cho trẻ em và đào tạo, nâng cao chuyên môn cho bác sĩ ở các nước đang phát triển. Đây là tổ chức quy tụ đội ngũ chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình. Đến nay, sau gần 20 năm hoạt động, Facing the World đã chữa trị cho hàng nghìn trẻ em dị tật đến từ 20 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã vinh dự trở thành người đồng hành tin cậy trong nhiều năm qua của tổ chức Facing the World. Với cơ sở vật chất cùng trang thiết bị y tế hiện đại, Hồng Ngọc đã được  Facing the World lựa chọn làm nơi thực hiện các hoạt động phẫu thuật nhân đạo của mình.

Trở lại Việt Nam lần này, từ ngày 19 – 26/10/2019, tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, các chuyên gia của đoàn Facing the World sẽ tiến hành sàng lọc hồ hơ, thăm khám và phẫu thuật từ thiện cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, các trường hợp dị tật vùng hàm mặt sau khi thăm khám lâm sàng nếu đáp ứng được yêu cầu sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật chỉnh hình miễn phí giúp các em hoàn thiện những khiếm khuyết của tạo hóa, tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Về phía tổ chức Facing the World, chương trình phẫu thuật từ thiện lần này sẽ có sự tham dự của những bác sĩ, chuyên gia hàng đầu như:

Sarah Osborne: Chuyên gia tư vấn về phẫu thuật hốc mắt của Bệnh viện Mắt Moorfields, London, Anh.

Mehmet Manisali: Thành viên Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật răng – hàm – mặt Anh quốc, Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật và chỉnh hình khuôn mặt Hoa Kỳ, là chuyên gia tư vấn về phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Đại học St George’s và Croydon.

Jahrad Haq: Thành viên Hiệp hội Y khoa Anh, Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật Răng miệng & hàm mặt Anh, Hiệp hội Phẫu thuật Hiệp hội phẫu thuật Răng Hàm Mặt Châu Âu.

Tham gia phẫu thuật cùng đoàn chuyên gia Anh Quốc là các bác sĩ đến từ Khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, bao gồm:

BS Nguyễn Nguyệt Nhã – nguyên là Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình.

BS Nguyễn Hữu Tùng – được đào tạo chuyên sâu về phẫu thuật thẩm mỹ tại nước ngoài.

Bùi Tuấn Anh – đã từng nhận được học bổng đào tạo của Facing the World tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Hàm mặt Bệnh viện Chelsea & Westminter, London, UK.

Đặc biệt, song song với hoạt động phẫu thuật từ thiện, từ ngày 22/10 – 24/10 đoàn bác sĩ Facing the World sẽ tổ chức các buổi hội thảo trao đổi chuyên môn giữa hai đoàn bác sĩ về chẩn đoán và điều trị một số dạng dị tật về Mắt và Hàm mặt.

THỜI GIAN NỘI DUNG DIỄN GIẢ
22/10/2019
17:00 – 19:00
Applications of Patient Specific Planning in Maxillofacial Surgery

Ứng dụng của công nghệ lập kế hoạch chi tiết cho từng bệnh nhân trong phẫu thuật hàm mặt

Bác sĩ Mehmet MANISALI

Trưởng khoa phẫu thuật Hàm mặt bệnh viện Tây Nam Luân Đôn

Thành viên Đội bác sĩ Phẫu thuật Hoàng Gia Anh

23/10/2019
17:00 – 19:00
Complications of Orbital Trauma and Management of Lid Lacerations

Các biến chứng chấn thương hốc mắt và điều trị rách mí mắt

Bác sĩ Sarah OSBORNE

Chuyên gia tư vấn phẫu thuật tạo hình hốc mắt – Bệnh viện mắt Moorfields

24/10/2019
17:00 – 19:00
Augmentation techniques in Facial Surgery

Các kỹ thuật tăng cường trong phẫu thuật hàm mặt

Bác sĩ  Jahrad HAQ

Thành viên Hội tài năng phẫu thuật nha khoa

Thành viên Đội bác sĩ Phẫu thuật Hoàng Gia Anh

Bên cạnh đó, luôn đồng hành trên con đường thiện nguyện của Facing the World, Tổng công ty Vietnam Airlines đã tài trợ toàn bộ vé đưa các bác sỹ Anh Quốc đến Việt Nam thực hiện các ca phẫu thuật hàm sọ mặt cho nhiều trẻ em nghèo, đào tạo các bác sỹ trong nước và chuyển giao công nghệ tiên tiến.

Chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc và đoàn bác sĩ Facing the World là hoạt động thường niên của bệnh viện với mục tiêu đưa ra các giải pháp giúp trẻ em dị tật sọ mặt có thể xóa bỏ những khiếm khuyết trên cơ thể để tự tin hơn trong cuộc sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Đa khoaHồng Ngọc, nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái cao đẹp của dân tộc, cũng như góp phần chung tay với cộng đồng để xây dựng một xã hội an lành hạnh phúc hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 (Ext: 2268).

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/