TCBC: Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác trao đổi chuyên môn và phẫu thuật dị tật từ thiện cùng đoàn bác sĩ Facing the World

23/04/2019

11:06

Hà Nội, ngày 23 tháng 4 năm 2019 – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Từ 04/05 – 11/05/2019 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ Anh Quốc Facing the world thực hiện phẫu thuật dị tật từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam. Song song với hoạt động phẫu thuật sẽ là các buổi hội thảo trao đổi chuyên môn giữa  hai đoàn bác sĩ về chẩn đoán và điều trị một số dạng dị tật điển hình.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian

Từ 04/05 đến 11/05/2019.

Địa điểm

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Quy trình làm việc

Dự kiến, ngày 04/05/2019 đoàn bác sĩ của hai bên sẽ tiến hành thăm khám và sàng lọc hồ sơ bệnh nhân tại tầng 4 của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Các trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện sức khỏe sẽ được xếp lịch để thực hiện phẫu thuật.

Sau đó, tùy vào tình trạng của mỗi ca bệnh, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật (từ 01 – 02 tháng).

Bác sĩ phụ trách chuyên môn chính

Bác sĩ Niall Kirkpatrick – chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình danh tiếng tại Anh quốc. Với vai trò giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world, BS. Niall Kirkpatrick đã từng đặt chân tới hơn 20 quốc gia trên thế giới và mang lại nụ cười cho rất nhiều em nhỏ dị tật bẩm sinh. Hiện nay, bác sĩ đang là trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại BV Chelsea & Westminster, London, Anh Quốc.

Bác sĩ Simon Eccles, thư ký kiêm bác sĩ phẫu thuật quỹ từ thiện Facing the world. Bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò là chuyên gia tư vấn phẫu thuật tạo hình sọ mặt cho trẻ em tại BV Chelsea & Westminster và giữ chức trưởng khoa phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia từ năm 2010 đến nay.

Bác sĩ Daniel Geogre Ezra là thành viên Hội đoàn Phẫu thuật Hoàng Gia và Hội đoàn Nhãn khoa Hoàng gia Anh. Hiện đang là bác sĩ tư vấn nhãn khoa và phẫu thuật Oculoplastic tại Bệnh viện Mắt Moorfields nổi tiếng thế giới và là giảng viên danh dự – Viện Nhãn khoa Đại học London (UCL). Bác sĩ Daniel Geogre Ezra chuyên phụ trách thực hiện các phẫu thuật phức tạp liên quan đến mắt như phẫu thuật nối thông kết mạc túi lệ mũi với ống Jones, phẫu thuật lệ đạo phức tạp, phẫu thuật cấy hốc mắt, điều trị vỡ hốc mắt, tái tạo u mí mắt, mí mắt sai vị trí… Ngoài ra, bác sĩ còn thực hiện các phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt như tạo mí mắt trên và dưới, nâng chân mày, nâng cung mày, tiêm botox và filler,…

Bác sĩ Kevin King Tin Tsang hiện là chuyên gia tư vấn phẫu thuật thần kinh (rối loạn chấn thương, cột sống và rối loạn CSF) Đại học Hoàng gia và Chăm sóc sức khỏe quỹ tín thác NHS 2014. Ông là bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy các vấn đề liên quan đến chấn thương thần kinh thuộc Đại học Phẫu thuật Hoàng gia, London. Bác sĩ KEVIN KING TIN TSANG có thể thực hiện các phẫu thuật phức tạp liên quan đến chấn thương sọ não (nâng xương sọ gãy, giải phẫu cắt sọ…) ngực, cổ tử cung,..

Bác sĩ Paul Gerarchi hiện là nghiên cứu sinh của Trường Đại học bác sĩ phẫu thuật Hoàng gia Úc.  Bác sĩ từng tham gia giám sát chương trình giảng dạy về tai mũi họng, phẫu thuật đầu & cổ tại bệnh viện Chase Farm, có kinh nghiệm thực hiện các phẫu thuật liên quan đến chỉnh hình tai mũi họng, đầu cổ

Bác sĩ Naresh Joshi là thành viên Hội đoàn Nhãn khoa Hoàng Gia và là giảng viên danh dự cao cấp, Đại học Y khoa Hoàng gia, London. Bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện các phẫu thuật liên quan đến mắt, so mặt, xương, da liễu.

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã: Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp; đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo (Đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc, đoàn Hàn Quốc Globe Care phẫu thật tại Bệnh viện Nhi TW Hà Nội,…).

Chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và đoàn bác sĩ Facing the World là hoạt động thường niên của bệnh viện với mục tiêu đưa ra các giải pháp can thiệp tạo hình và cải thiện chức năng miệng, hàm mặt, tay, chân… giúp trẻ em dị tật sọ mặt có thể xóa bỏ những khiếm khuyết trên cơ thể để tự tin hòa nhập với cộng đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Hồng Ngọc thể hiện tinh thần tương thân tương ái cao đẹp, góp phần chung tay với cộng đồng để xây dựng một xã hội an lành hạnh phúc hơn.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242).

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/