TCBC: CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ 2020

19/02/2020

08:11

Hà Nội, ngày 18 tháng 02 năm 2020

Tiếp nối thành công của hành trình “Chắp cánh ước mơ” trong nhiều năm qua, từ 29/02 – 13/3/2020, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ phối hợp với đoàn chuyên gia của tổ chức RICE đến từ Mỹ tiếp tục đem đến cơ hội thay diện mạo, đổi cuộc đời cho trẻ em nghèo dị tật Việt Nam.

Không chỉ là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín hàng đầu tại Hà Nội với dịch vụ y tế chất lượng cao, từ khi thành lập tới nay, Bệnh viện Hồng Ngọc còn là nơi thường xuyên tổ chức các chương trình khám chữa bệnh, phẫu thuật từ thiện vì sức khỏe cộng đồng, tiêu biểu là chương trình “Chắp cánh ước mơ” phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em nghèo dị tật, đặc biệt là các trường hợp dị tật khó.

7 năm qua, bằng nỗ lực nhiệt thành, hành trình “Chắp cánh ước mơ” do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với tổ chức RICE (Mỹ) đã phẫu thuật thành công cho hơn 100 trường hợp bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, thắp lên cho đời nhiều tiếng cười, lan tỏa lòng nhân ái, chung tay góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp và phát triển hơn.

Trở lại Việt Nam trong chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện “Chắp cánh ước mơ” lần này, dẫn đầu đoàn bác sĩ Mỹ là chuyên gia Joseph M. Rosen, ông hiện là giảng viên của Đại học Y Geisel, Dartmouth. Với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Rosen được mệnh danh là “đôi bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tay, tái tạo đầu và cổ, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình… Đồng hành cùng cùng chuyên gia Joseph M. Rosen Rosen là đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu của Mỹ, chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương.

Về phía Bệnh viện Hồng Ngọc, có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã, nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi Trung ương; từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp. Bà đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo như: đoàn Facing the World – Anh Quốc phẫu thuật dị tật sọ mặt, đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc, đoàn Hàn Quốc Globe Care phẫu thật tại Bệnh viện Nhi Trung ương…

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của hai bác sĩ hàng đầu Khoa Thẩm mỹ và Phẫu thuật chỉnh hình của bệnh viện, gồm bác sĩ Bùi Tuấn Anh và bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng.

Theo kế hoạch, chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện lần này sẽ diễn ra từ 29/02 – 13/03/2020 tại Bệnh viện Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. Dự kiến, ngày 29/02 các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và sàng lọc hồ sơ của những bệnh nhân dị tật bẩm sinh ở vùng tai, đầu, mặt, tay, chân hay vùng bụng ngực… đã hoàn thiện hồ sơ. Các trường hợp di tật đủ điều kiện sẽ được lên lịch phẫu thuật vào những ngày tiếp đó. Sau phẫu thuật, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức cho bênh nhân tùy theo từng ca bệnh. Đặc biệt, với các trường hợp bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh viện sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật và lưu viện.

Đúng như tên gọi, thông qua chương trình “Chắp cánh ước mơ”, Bệnh viện Hồng Ngọc hi vọng các em nhỏ thiếu may mắn được hoàn thiện khiếm khuyết, hoà nhập cộng đồng, thay đổi cuộc đời, để chạm tay tới những ước mơ đẹp đẽ của mình.

“Chắp cánh ước mơ” là hoạt động thường niên vì cộng đồng do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp đoàn chuyên gia RICE tổ chức. Chương trình không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc và hi vọng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà còn đem đến cơ hội thay đổi cuộc đời, mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em nghèo dị tật Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 0932.232.017 hoặc 0243.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/