TCBC: Facing the World ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines & các đối tác quan trọng

24/04/2019

14:03

Ngày 24/04/2019, tại Bảo tàng Hà Nội (Phạm Hùng, Hà Nội) Facing the World sẽ tổ chức lễ công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Vietnam Airlines, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Qua đó, Facing the World và các đơn vị đối tác mong muốn cùng chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật đổi đời trong vòng 5 năm tiếp theo tại Việt Nam. Lễ ký kết được thực hiện trong khuôn khổ buổi Tiệc sinh nhật Nữ Hoàng Anh lần thứ 93 của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

Facing the World là tổ chức y tế thiện nguyện nổi tiếng của Vương quốc Anh, được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh chữa trị dị tật cho trẻ em ở những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Facing the World đã và đang góp phần rất lớn trong việc thay diện mạo, đổi cuộc đời cho hàng nghìn em nhỏ bị dị tật ở nước ta, đặc biệt là những trường hợp dị tật khó.

Bước đầu triển khai hợp tác với Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Facing the World đã tài trợ thiết bị y tế với giá trị hơn 1 tỉ Bảng Anh, hỗ trợ các bác sĩ thực hiện những ca mổ chỉnh hình vùng sọ mặt để mang lại kết quả điều trị tốt nhất, bác sĩ các bên cũng có cơ hội cùng trao đổi học hỏi sâu hơn về kỹ năng chuyên môn. Đặc biệt, trên cơ sở hợp tác toàn diện và lâu dài, Facing The World đã hỗ trợ chuyên môn và trang thiết bị cho Bệnh viện TW Quân đội 108 để xây dựng Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình.

Luôn đồng hành trên con đường thiện nguyện của Tổ chức, Vietnam Airlines đã tài trợ toàn bộ vé đưa các bác sỹ Anh quốc đến Việt Nam thực hiện các ca phẫu thuật hàm sọ mặt cho nhiều trẻ em nghèo, đào tạo các bác sỹ trong nước và chuyển giao công nghệ tiên tiến.

Trở lại Việt Nam lần này, vào ngày 24/04/2019, Facing the World sẽ tổ chức lễ công bố ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Vietnam Airlines, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Thông qua lễ ký kết, Facing the World và các đơn vị đối tác mong muốn cùng chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật đổi đời trong vòng 5 năm tiếp theo tại Việt Nam. Bên cạnh đó tổ chức cũng sẽ tài trợ thiết bị khám bệnh từ xa In Touch cho Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đánh dấu sự khởi đầu của việc mở rộng giao tiếp và kết nối quốc tế trong việc giảng dạy.

Đây là cơ hội quý giá để các bác sĩ Việt Nam được nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp cận với các phương pháp phẫu thuật hiện đại nhất, từ đó có thể trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân của mình. Với mục tiêu mà lễ kí kết đề ra, sẽ có thêm hàng ngàn bệnh nhân dị tật Việt Nam nữa được phẫu thuật miễn phí, giúp họ tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Facing the World kỳ vọng, sự kết hợp của hệ thống y tế nhà nước, quân đội và tư nhân sẽ giúp họ mở rộng tầm với, có được mạng lưới kết nối rộng khắp Việt Nam nhằm hiện thực hoá sứ mệnh giúp đỡ những người nghèo và những trẻ em bị dị tật bẩm sinh, cũng như tìm kiếm được các bác sĩ có tay nghề cao, giàu lòng y đức trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam.

Buổi lễ ký kết lần này giữa Facing the World với Vietnam Airlines, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – không chỉ là văn bản chính thức để tổ chức từ thiện hàng đầu thế giới được giúp đỡ, chung tay bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam mà còn tạo tiếng vang lớn đối với các cơ sở y tế và các doanh nghiệp, cùng nhau xây dựng làn sóng thiện nguyện lan toả trên khắp toàn quốc.

(Hết thông cáo báo chí)

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Nguyễn Bích Ngọc – Phòng Truyền thông sự kiện Bệnh viện Hồng Ngọc

Điện thoại: 088 8812 091

Email: ngocnb1@hongngochospital.vn