Tham dự “Ha Noi Vertical Run” góp phần gây quỹ cho người khuyết tật

11/06/2016

07:30

Vào ngày 9/7 tới tại tòa nhà Landmark 72 Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tiếp tục tham dự “Ha Noi Vertical Run 2016” với vai trò là đơn vị hỗ trợ y tế chính của chương trình.

Ha Noi Vertical Run là hoạt động thể thao vì cộng đồng do tổ chức Đông Tây Hội Ngộ (EMW) phối hợp cùng Công ty Sporting Republic thực hiện. Với hình thức thi chạy theo chiều cao, vận động viên tham gia chương trình sẽ phải chinh phục tòa nhà Landmark 72 Keangnam Hà Nội cao nhất Việt Nam với độ cao 350m, gồm 72 tầng và 1.914 bậc thang.

Tham dự “Ha Noi Vertical Run” góp phần gây quỹ cho người khuyết tật

Tòa nhà Keangnam Landmark 72 Hà Nội, nơi diễn ra sự kiện Ha Noi Vertical Run 2016

Loại hình thể thao này được biết đến lần đầu tiên vào năm 1970 dưới tên gọi “cuộc đua tới đỉnh cao nhất” và sớm trở thành một môn thể cao toàn cầu, phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia như Mỹ, Canada hay tại các khu vực Châu Âu, Châu Á. Mặc dù mới xuất hiện và được tổ chức lần đầu vào năm 2011 ở Việt Nam nhưng đến nay,  Ha Noi Vertical Run đã thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo vận động viên chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư ở trong và ngoài nước.

Tuy nhiên để chinh phục Keangnam Landmark 72 không hề đơn giản, leo lên đỉnh tòa tháp với 1.914 bậc thang, tương đương độ cao 350 m là thử thách đặt ra. Nhưng dường như cũng không làm nhụt trí khí, tinh thần hào hứng, nhiệt huyết tuổi trẻ của các bạn, vì thế mùa giải nào cũng thu hút rất đông bạn trẻ từ các đơn vị, tổ chức khác nhau cùng tham gia. Các vận động viên sẽ được xuất phát theo nhóm gồm 10-15 người, mỗi nhóm chạy bộ cách nhau 5 phút với sự theo sát về thời gian của những người tổ chức chương trình.

Tham dự “Ha Noi Vertical Run” góp phần gây quỹ cho người khuyết tật

Chương trình thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Đặc biệt, lần thứ 4 phối hợp cùng Sporting Republic – đơn vị tổ chức của chương trình, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tiếp tục là nhà tài trợ y tế duy nhất cho Ha Noi Vertical Run 2016. Đến với cuộc thi năm nay, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tham gia dưới hai vai trò là người chơi và tình nguyện viên hỗ trợ y tế cho chương trình. Theo đó, toàn bộ thành viên tham gia chạy sẽ được các bác sĩ của Hồng Ngọc kiểm tra sức khỏe trước ngày thi. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tối đa về y tế trong thời gian diễn ra sự kiện, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ đặt sẵn các trạm y tế tại một số tầng chạy và chuẩn bị xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp.

Tham dự “Ha Noi Vertical Run” góp phần gây quỹ cho người khuyết tật

Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc trong sự kiện Ha Noi Vertical Run 2015

Ha Noi Vertical Run là chương trình thể thao được tổ chức nhằm góp phần gây quỹ cho người khuyết tật, mang ý nghĩa nhân đạo và tinh thần nhân văn sâu sắc. Do vậy, đây sẽ là cơ hội cho các nhân viên y tế của bệnh viện Hồng Ngọc được đóng góp một phần tài năng và công sức của bản thân để chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tạo tiếng nói mạnh mẽ hơn trong việc kêu gọi sự chung tay góp sức của xã hội vào các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng. Điều này hoàn toàn phù hợp với mục đích và tôn chỉ hoạt động của bệnh viện Hồng Ngọc.

Luôn đề cao giá trị và tầm quan trọng của Ha Noi Vertical Run, Bệnh viện Hồng Ngọc luôn đồng hành cùng chương trình thể thao đầy ý nghĩa này cũng như nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng khác, từ đó góp phần xây dựng và phát triển hơn nữa tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết đùm bọc của người dân Việt Nam.