Tham dự Hanoi Vertical Run nhằm giúp đỡ và hỗ trợ gây quỹ cho người khuyết tật.

23/04/2015

02:26

Ngày 18 tháng 4 vừa qua, Bệnh Viện Hồng Ngọc là nhà tài trợ y tế chính cho hoạt động thể thao Vertical Run diễn gia ở tòa nhà Landmark 72 Hà Nội.

Vertical Run là chương trình thể thao hòa nhập do tổ chức Đông Tây Hội ngộ (EMW) phối hợp với Công ty Sporting Republic thực hiện. Loại hình cuộc thi leo bậc thang được biết đến với tên gọi là “cuộc đua tới đỉnh cao nhất” vào những năm 1970, nay là một bộ môn thể thao toàn cầu ở Mỹ, Canada, Châu Âu và Châu Á. Dù mới xuất hiện ở Việt Nam nhưng loại hình chạy chiều cao đã thu hút sự theo dõi và tham gia của hơn 500 vận động viên nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp quốc tế. Trong đó, người chạy sẽ phải chinh phục tòa tháp cao 72 tầng nhà, khoảng 350m với 1917 bậc thang và người về đích sớm nhất sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền mặt trị giá từ 300 USD đến 1.500 USD.

IMG_1768

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – nhà tài trợ y tế cho chương trình kết hợp cùng với đơn vị tổ chức – Sporting Republic đã đảm bảo an toàn cho thí sinh bằng việc kiếm tra sức khỏe trước ngày đua và đặt các trạm y tế ở tầng 1, tầng 34 và tầng 72 cùng với xe cứu thương luôn luôn sẵn sàng trong trường hợp khẩn cấp. 80 công nhân viên của bệnh viện Hồng Ngọc đã hào hứng tham gia giải đấu trong tinh thần vui tươi, thoải mái, đồng thời ủng hộ 34 triệu đồng cho quỹ của chương trình để kêu gọi cộng đồng chung tay hoạt động từ thiện, làm nhiều việc có ích cho xã hội. Ngoài ra, bệnh viện Hồng Ngọc đã trao tặng giải thưởng trị giá lên đến 25 triệu đồng cho 6 giải nhất của cuộc thi nhằm khích lệ, cổ vũ tinh thần thể thao cùng với việc gây quỹ giúp đỡ người khuyết tật nhằm gửi thông điệp yêu thương đùm bọc với cộng đồng.

IMG_1707

Đã có nhiều người vượt qua thử thách leo bậc thang 72 tầng với giải thưởng ở các độ tuổi khác nhau. Kết quả cuộc thi chạy Vertical Run Hanoi như sau:

  • Giải nhất toàn đoàn của Nữ là: Cindy Reid, quốc tịch Úc, về đích trong 14 phút 33 giây.
  • Giải nhất toàn đoàn của Nam là: Rolf Majcen, quốc tịch Áo, về đích trong 10 phút 38 giây.

IMG_1876

Chia sẻ của ông Rolf, người đoạt giải nhất cuộc đua lần này: “Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam và tôi rất vui khi giành chiến thắng cuộc thi chạy bậc thang tại một thành phố đầy tính chất lịch sử như Hà Nội. Được ngắm thành phố xinh đẹp này trên tòa nhà cao nhất của Việt Nam, cảm giác thật là tuyệt vời. Năm sau tôi nhất định sẽ quay lại Việt Nam để tranh giải”.

Bệnh viện Hồng Ngọc đánh giá cao ý nghĩa của Vertical run nói riêng và các sự kiện thể thao thiện nguyện nói chung. Chúng tôi đã, đang và sẽ đồng hành của các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng, đề cao tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.

Ngoài những hoạt động xã hội, bệnh viện Hồng Ngọc cũng tổ chức nhiều chương trình thăm khám/phẫu thuật từ thiện thường niên. Để tìm hiểu thông tin cũng như hỗ trợ cho các hoạt động thiện nguyện của Hồng Ngọc , vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04 3927 5568 – ext 2268

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website: www.tuthien.hongngochospital.vn