Chương trình “Chắp cánh ước mơ 2014” phẫu thuật cho trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

15/03/2014

08:34

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Mỹ, tháng 3 năm 2014 bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ 2014” và đã tiến hành phẫu thuật tạo hình miễn phí cho các trường hợp dị tật có hoàn cảnh khó khăn. Đứng đầu là GS Joseph Mark Rosen – giáo sư đầu ngành về phẫu thuật tạo hình với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc tại Đại học Dartmouth. Các ca phẫu thẫu thuật thành công đã mang đến niềm vui, sự hòa nhập cộng đồng cho các em nhỏ kém may mắn.

Chắp cánh ước mơ 2014 đã thành công tốt đẹp với 12 ca mổ khuyết thiếu tai, dị tật hàm… Đợt phẫu thuật giúp đem lại cho các bệnh nhân một diện mạo khác, giúp họ có một cuộc sống bình thường, khoẻ mạnh hơn.

Dưới đây là các bệnh nhân tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí thành công trong chương trình “Chắp cánh ước mơ 2014” của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

bệnh viện Hồng Ngọc, bv hong ngoc, khám miễn phí, làm từ thiện, từ thiệnBệnh nhân N.T.M – 6 tuổi ở Đan Phượng, Hà Nội. Từ khi sinh ra xương hàm dưới của bé đã phát triển lệch so với xương hàm trên. Đây là một trường hợp dị tật hiếm gặp cũng như rất khó phẫu thuật. Tuy nhiên trong đợt từ thiện vừa qua, bé đã rất may mắn khi được giáo sư tạo hình đầu ngành Mỹ Robert Mernard tiến hành phẫu thuật kéo xương hàm dưới. Sau hơn 1 tháng điều trị, hiện tại tình trạng sức khỏe bé M đã ổn định, điều đáng mừng đó là xương hàm dưới của bé đã được kéo ra khiến bé có thể ngậm miệng cũng như sinh hoạt bình thường.

 

 

bệnh viện Hồng Ngọc, bv hong ngoc, khám miễn phí, làm từ thiện, từ thiệnBé N. H. Đ, 10 tuổi, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai (Hà Nội), khi sinh ra đã không có 2 tai (bao gồm cả vành tai, lỗ tai), sức nghe kém… Bé Đ đã từng được tạo hình một lần vành tai trái tại Bệnh viện Nhi T.Ư, em đến với bệnh viện Hồng Ngọc để được phẫu thuật tai còn lại. Mẹ bé Đ cho biết, vì con sinh ra không có tai nên hay bị chúng bạn trêu đùa là “thằng cụt tai”. Gia đình phải động viên rất nhiều để cháu không tủi thân, tự ti. Do không có cả lỗ tai nên khả năng nghe của Đ kém, phải nói to mới nghe được. Mặc dù vậy, Đ đã rất cố gắng và liên tục là học sinh giỏi của trường Tiểu học Sài Sơn. Trò chuyện với Đ thấy em phải rất chăm chú, hơi nghiêng đầu mới nghe được. Đ cho biết: “Em sẽ cố gắng học giỏi để lớn lên làm bác sĩ!”. Sau khi ca mổ kết thúc, sức khỏe bình phục, Đ cũng đã viết một bức lá thư gửi tới các bác sĩ, trong đó em bày tỏ lòng cảm ơn khiến các bác sĩ rất xúc động… Bé đã được GS Joseph Mark Rosen – chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tạo hình của Mỹ cùng ê kíp bác sĩ phẫu thuật tạo hình của Việt Nam phẫu thuật. Ca mổ đã thành công tốt đẹp.

 

bệnh viện Hồng Ngọc, bv hong ngoc, khám miễn phí, làm từ thiện, từ thiệnBé N. B. M, 7 tuổi, ở Cát Bà (Hải Phòng), sinh ra thiếu một vành tai phải. Bé M bị khuyết một vành tai và sức nghe cũng giảm ở bên tai khuyết. Nhờ kinh nghiệm của đoàn bác sĩ Mỹ và bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc, cuộc phẫu thuật cho bé M đã diễn ra thành công và cải thiện tình hình dị tật cho bé M.

 

 

 

bệnh viện Hồng Ngọc, bv hong ngoc, khám miễn phí, làm từ thiện, từ thiệnT. T. N mới 12 tuổi nhưng đã bị u bạch mạch làm biến dạng mặt. Đây là một trong 2 ca phẫu thuật khó nhất trong đợt phẫu thuật này. Bé đã trải qua một lần phẫu thuật trước khi đến với các bác sĩ của Hồng Ngọc. Sau phẫu thuật, gương mặt của bé cũng đã được thanh thoát hơn, cánh mũi bị lệch của bé cũng được cải thiện hơn.

 

 


Và còn nhiều trường hợp khác nữa đã được phẫu thuật thành công trong chương trình “Chắp cánh ước mơ 2014”

Ngay từ bây giờ các hồ sơ đăng ký xin hãy gửi về cho bệnh viện Hồng Ngọc để cùng khởi động chào đón chương trình Chắp cánh ước mơ 2015 diễn ra vào tháng 3/2015 sắp tới.