TCBC: Chương trình Chắp cánh ước mơ 2017

16/02/2017

14:24

Hà Nội, ngày 16/02/2017- Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc:

Tiếp nối chương trình “chắp cánh ước mơ 2016”, từ ngày 04/03/2017 đến ngày 19/03/2017, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ tổ chức phẫu thuật miễn phí cho những em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn dưới sự hỗ trợ của đoàn bác sĩ Mỹ. Theo đó, các trường hợp dị tật tai, vùng đầu, mặt, dị tật tay, chân và dị tật vùng bụng ngực sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, nếu đủ tiêu chuẩn và đáp ứng được điều kiện sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật. Đây là cơ hội giúp các em nhỏ bất hạnh hoàn thiện khiếm khuyết của tạo hóa, giúp thắp lên ánh sáng niềm tin trong tâm hồn con trẻ (Chương trình ưu tiên cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh).

Nội dung chương trình:

Thời gian:

Từ 04/03/2017 đến ngày 19/03/2017

Địa điểm:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Quy trình:

Chương trình dự kiến sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật cho khoảng 60 bệnh nhân tại chính cơ sở của bệnh viện Hồng Ngọc đối với trường hợp dị tật đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu. Sau đó, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức sau phẫu thuật tuỳ theo từng ca bệnh (từ 01 đến 02 tháng).

Bác sĩ phụ trách chuyên môn chính

Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã: Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp; đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo (Đoàn Mỹ trong chương trình “Openration Smile”, đoàn Interplast Hà Lan phẫu thuật dị tật hàm tại 08 tỉnh thành phía Bắc, đoàn Hàn Quốc Globe Care phẫu thật tại Bệnh viện Nhi TW Hà Nội,…)

Các chuyên gia hỗ trợ chuyên môn

♦ Bác sĩ Alexander Spiess: Được đào tạo tại Đại học bang Wayne ở Detroit, MI. Chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương.

♦ Bác sĩ Gedge David Rosson: Giám đốc trung tâm Johns Hopkins. Chuyên cấy ghép và tái tạo vú, phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt, tái tạo vi mạch, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình.

♦ Bác sĩ Mitch A. Stotland: Chuyên gia tạo hình sọ mặt nổi tiếng tại Mỹ về tái tạo tai, hàm ếch, chỉnh hình hàm mặt và tái tạo vú. Ông làm việc và khởi động chương trình liên ngành sọ mặt tại Trung tâm y tế Darthmouth Hitchcock. Ông tham gia và hợp tác trong các dự án về sáng chế, phát triển thiết bị phẫu thuật tại trường kỹ thuật Thayer, Dartmouth.

Sau nhiều nỗ lực mời các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đến Việt Nam để hợp tác trao đổi kinh nghiệm phẫu thuật cho người nghèo, Bệnh viện Hồng ngọc mong muốn thông qua chương trình xây dựng một kênh chuyên biệt luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin về các trường hợp khó khăn đồng thời không ngừng tìm kiếm các giải pháp, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ, đối tác… cùng góp sức giúp nâng cao sức khoẻ cộng đồng, xây dựng làn sóng thiện nguyện trên toàn quốc và cũng là để duy trì chương trình “Chắp cánh ước mơ” được diễn ra thường niên trong những năm sau nữa.

Chi tiết có tại website: tuthien.hongngochospital.vn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoai: 090 624 1710 hoặc (84-24)39 275 568, máy lẻ *2242

Email: tuthien@hongngochospital.vn