TCBC: Chương trình Trao vòng tay nhân ái tại Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái

10/11/2016

10:22

Hà Nội, ngày 10/11/2016 – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Tiếp nối hành trình thiện nguyện chung tay vì sức khỏe cộng đồng, từ ngày 24-26/11 Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ phối hợp với đoàn bác sĩ của Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc và Công ty TNHH du lịch Dowoo tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện “ Trao vòng tay nhân ái 2016” tại Suối Giàng, Văn Chấn, Yên Bái.

Các đơn vị tham gia:

– Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc: Trực tiếp thăm khám, cấp phát thuốc và tặng nhà tình nghĩa.

– Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kyungpook – Hàn Quốc: Là đơn vị tài trợ kinh phí tổ chức và hỗ trợ các hoạt động thăm khám, tặng quà cho đồng bào.

– Công ty TNHH Du lịch Dowoo: Cùng tham gia xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ hoạt động từ thiện

Nội dung chương trình:

Thời gian: Từ ngày 24/11/2016 đến ngày 26/11/2016

Thông tin thăm khám:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng sự hỗ trợ của Trung tâm y tế Đại học Quốc gia Kuyngpook sẽ thăm khám, cấp phát thuốc cho đồng bào theo các chuyên khoa: Siêu âm, khám nội, khám mắt, nội soi tai mũi họng, khám nhi, tim mạch, tiết niệu, cơ – xương – khớp.

Quy trình làm việc:

Bắt đầu từ ngày 24/11, đoàn từ thiện sẽ tặng hơn 500 xuất quà cho các em học sinh tiểu học và trung học, tặng quà tình nghĩa cho hơn 700 hộ dân nghèo tại xã Suối Giàng. Sau đó trong 3 ngày từ 24-26/11/2016 là chương trình thăm khám và cấp phát thuốc cho đồng bào. Đặc biệt, ngày 25/11 đoàn từ thiện còn tới thăm và trao tặng ngôi nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho gia đình cụ Mùa Thị Mỷ – một gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

“Trao vòng tay nhân ái” là chuỗi hoạt động thăm khám từ thiện thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nhằm góp một phần nhỏ đem đến những giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng một cách hiệu quả và tạo điều kiện cho đồng bào nghèo có cơ hội được tiếp xúc với các dịch vụ y tế chất lượng cao. Bên cạnh đó, chương trình còn đề cao tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cũng như khuyến khích đào tạo và phát triển thế hệ tương lai thông qua các quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo vùng cao.

Suốt 4 năm qua đã có hàng nghìn người dân trên khắp mọi miền đất nước được Bệnh viện Hồng Ngọc thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí, hàng trăm xuất quà khuyến học được trao đi và biết bao mảnh đời bất hạnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Đó chính là động lực để đoàn xe của bệnh viện tiếp tục đi đến những địa phương mới, thăm khám và phát thuốc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn.

( Hết thông cáo báo chí)

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoai: (84-4) 39 275 578 – ext 2268

Fax: (84-4) 37 162 988

Email: EMK@hongngochospital.vn