Tiếp tục hành trình “Chắp cánh ước mơ 2016”

11/03/2016

08:49

Tính đến ngày hôm nay, hoạt động phẫu thuật từ thiện “Chắp cánh ước mơ 2016” do Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp cùng các bác sĩ Hoa Kỳ tổ chức đã tiến hành mổ cho 30 trường hợp dị tật. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 19/03/2016 với dự kiến sẽ giúp cho 50 bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật miễn phí.

phẫu thuật chắp cánh ước mơ 2016

Khởi động từ ngày 05/03/2016, tính đến nay, chương trình “Chắp cánh ước mơ 2016” do Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp với đoàn chuyên gia Mỹ tổ chức đã khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho 30 trường hợp dị tật trong tổng số 50 ca dự kiến. Trong đó, chủ yếu là các ca dị tật chân, tay, dị tật tai và hàm mặt có hoàn cảnh khó khăn.

Các bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ được chăm sóc hồi sức tại Bệnh viện Hồng Ngọc, đảm bảo an toàn và hồi phục sức khỏe một cách tối ưu. Chương trình miễn phí 100% chi phí mổ cho tất cả bệnh nhân, bệnh nhân chỉ cần chi trả một phần chi phí lưu viện cùng các khoản phát sinh khác.

phẫu thuật chắp cánh ước mơ 2016 2

GS. Rosen trực tiếp thăm khám cho bệnh nhi dị tật

Tham gia đợt phẫu thuật dị tật từ thiện lần này, có Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã của Bệnh viện Hồng Ngọc. BS. Nhã nguyên là Phó khoa Sọ mặt – Tạo hình của BV Nhi Trung ương, đã có thời gian dài tu nghiệp tại các bệnh viện lớn ở Pháp và Đài Loan. Trong suốt nhiều năm qua, BS. Nhã đã hợp tác với rất nhiều đoàn chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam để thực hiện các chương trình phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

Trong số đó có đoàn bác sĩ Mỹ, dẫn dầu là Giáo sư Joseph Mark Rosen đã gắn bó với Việt Nam suốt hơn 12 năm với hàng trăm ca phẫu thuật tạo hình từ thiện khắc phục dị tật cho các bệnh nhi nghèo nơi đây. Là chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, tái tạo đầu cổ, phẫu thuật thần kinh vi ngoại, phẫu thuật các vết thương phức tạp…GS. Rosen đã cống hiến cho ngành y học rất nhiều thành tựu quan trọng, trong đó có phát minh Vi điện tử máy xử lý nội soi thần kinh.

phẫu thuật chắp cánh ước mơ 2016 3

Các chuyên gia Mỹ cùng BS. Nguyễn Nguyệt Nhã trong một ca phẫu thuật dị tật tại BV Hồng Ngọc

Trong đoàn chuyên gia sang Việt Nam thực hiện chương trình “Chắp cánh ước mơ 2016” tại Bệnh viện Hồng Ngọc lần này, ngoài GS. Rosen còn có các bác sĩ như: BS. Gedge David Rosson – Giám đốc Trung tâm Johns Hopkins, TS. Gary L. Freed và BS. John F. Nigriny. Tất cả đều là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực phẫu thuật phức tạp ở sọ mặt và cổ tay, tái tạo vi mạch, thần kinh vi ngoại, tạo hình, thẩm mỹ khuôn mặt, tái tạo vú…

Không chỉ nâng cao chất lượng chuyên môn bằng các hoạt động hợp tác y tế với các chuyên gia hàng đầu trong nước và thế giới, Bệnh viện Hồng Ngọc còn rất chú trọng tới công tác từ thiện, luôn nâng cao tinh thần chung tay với xã hội giúp đỡ những người kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn và mắc phải các dị tật phức tạp.

phẫu thuật chắp cánh ước mơ 2016 1

Trường hợp dị tật tai, xương hàm, khoèo chân/tay… có thể tiếp tục gửi hồ sơ đăng ký khám và phẫu thuật

Mong muốn giúp thêm nhiều bệnh nhân dị tật sớm có được diện mạo mới hoàn thiện hơn, vào ngày 13/03/2016, bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc cùng các chuyên gia Mỹ sẽ tiếp tục thăm khám lâm sàng để xác định trường hợp đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật cho đợt tiếp theo. Các trường hợp dị tật tai, dị tật xương hàm, khoèo chân/tay… có thể gửi hồ sơ đăng ký để được đăng ký khám sàng lọc tại đây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 5, 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 090.624.1710 hoặc 043.927.5568 (Ext: 2268 hoặc 2242)

Email: EMK@hongngochospital.vn

Website:  www.tuthien.hongngochospital.vn