Tổ chức Facing the World Anh Quốc hợp tác phẫu thuật từ thiện với BV Hồng Ngọc

23/11/2015

03:07

Sáng ngày 21/11/2015, đoàn bác sĩ đại diện tổ chức Facing the World (FTW) Anh Quốc đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc về việc hợp tác phẫu thuật từ thiện miễn phí cho trẻ em nghèo Việt Nam bị dị tật gương mặt.

phẫu thuật từ thiện 1

Đoàn bác sĩ Anh Quốc có buổi gặp mặt và trao đổi tại bệnh viện Hồng Ngọc

Facing the World (FTW) là tổ chức từ thiện hoạt động với mục tiêu phẫu thuật từ thiện cho các trẻ em nghèo bị dị tật gương mặt tại các nước đang phát triển. Trong 8 năm qua, đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu tại Anh Quốc trực thuộc tổ chức FTW đã phối hợp với các bệnh viện tại Đà Nẵng để phẫu thuật từ thiện cho trẻ em nghèo. Trong năm 2016 tới đây, FTW có kế hoạch phối hợp với bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc để phẫu thuật từ thiện miễn phí cho bệnh nhi nghèo, với mong muốn mang lại cho các em sự tự tin để hòa nhập cộng đồng và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

phẫu thuật từ thiện 2

Đoàn chuyên gia Anh có mặt tại cơ sở của bệnh viện Hồng Ngọc

Trong buổi gặp mặt sáng nay, đoàn chuyên gia phẫu thuật gồm BS Richard Young, BS Corina Lee, BS JM Collier, BS Katrin Kandel đã đi thăm hai cơ sở của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc tại Yên Ninh và Keangnam và có buổi họp với lãnh đạo và các bác sĩ tại bệnh viện Hồng Ngọc để trao đổi về các vấn đề xoay quanh chương trình hợp tác phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi nghèo.

phẫu thuật từ thiện 2

Đại diện hai bên trao đổi về chương trình hợp tác sắp tới

Cũng trong buổi họp này, các bác sĩ dẫn đầu đoàn chuyên gia Anh đã có buổi thuyết trình về các phương pháp phẫu thuật hiện đại được áp dụng để tái tạo gương mặt cho các trường hợp bệnh nhi bị dị tật từ nhẹ đến nặng, cũng như trao đổi các yếu tố hỗ trợ cần thiết về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để tạo điều kiện cho chương trình hợp tác phẫu thuât từ thiện trong năm tới thành công tốt đẹp.

phẫu thuật từ thiện 4

Các giáo sư chia sẻ về các phương pháp phẫu thuật chuyên sâu tiên tiến

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục làm việc và thỏa thuận đi tới hợp tác chính thức để chương trình được thực hiện sớm nhất có thể, mang lại cơ hội phẫu thuật cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc không ngừng nỗ lực hợp tác với các tổ chức quốc tế để phẫu thuật và thăm khám từ thiện cho bệnh nhi nghèo trên khắp mọi miền tổ quốc, với hy vọng lan tỏa những giá trị nhân văn và mở rộng vòng tay thiện nguyện tới khắp cộng đồng.