“Trao vòng tay nhân ái” là chuỗi sự kiện thăm khám từ thiện và trao quà thường niên của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với mong muốn đồng bào vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế cần thiết.

Chăm sóc sức khỏe là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, đảm bảo cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, ở các địa bàn dân cư nghèo, người dân không có đủ điều kiện tiếp cận với những dịch vụ y tế cơ bản. Nhận thức được rõ thực tế này, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cũng như các tổ chức thiện nguyện khác luôn mong muốn góp một phần sức lực giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn được thăm khám và điều trị bệnh ngay tại nơi họ sinh sống.

Mục tiêu, đối tượng và hình thức hoạt động

Chương trình “Trao vòng tay nhân ái” được Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tổ chức thường niên với sự hợp tác và tài trợ của nhiều công ty dược phẩm, các tập đoàn chăm sóc sức khỏe và những tấm lòng hảo tâm.

Đối tượng của chương trình là đồng bào dân tộc thiểu số, bệnh nhân nghèo, các trung tâm bảo trợ xã hội và những hoàn cảnh khó khăn khác.

Mục tiêu của chương trình nhằm mang lại một giải pháp chăm sóc sức khỏe cộng đồng tốt hơn. Những chuyến xe của bệnh viện đã và đang đi đến những vùng đất xa xôi, nghèo đói để thăm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân địa phương. Các chuyên khoa được thăm khám bao gồm: Nội, Nội nhi, Tai – Mũi – Họng, Mắt, Chẩn đoán hình ảnh.

Đồng thời, thông qua các chuyến thăm, chương trình “Trao vòng tay nhân ái” cũng tạo điều kiện để các bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm khám chữa bệnh với các bác sĩ địa phương, giúp họ chủ động hơn trong công tác y tế cơ sở.

Chặng đường hoạt động

Chương trình thiện nguyện “Trao vòng tay nhân ái” được tổ chức lần đầu tiên năm 2013. Cho đến nay, sau 5 năm hoạt động, Bệnh viện Hồng Ngọc đã đi được một chặng đường tuy không phải quá dài nhưng đầy ý nghĩa. Cụ thể:

Năm 2013, chương trình tổ chức tại xã An Phú, Mỹ Đức, Hà Nội. Tại đây, bệnh viện đã thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho 250 đồng bào nghèo.

Năm 2014, chương trình đã tổ chức thăm khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 đồng bào nghèo, tặng 40 suất quà khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Đức và Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã chung tay góp sức cùng các nhà hảo tâm trên khắp đất nước để xây dựng lại ngôi trường mầm non Quảng Tùng sau hậu quả của cơn bão số 10 gây ra.

Tháng 1/2015, chương trình đã thăm khám cho hơn 300 người theo chương trình thăm khám cộng đồng của Sở y tế Hà Nội tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Tháng 12/2015, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã thăm khám và cấp phát thuốc cho hơn 500 lượt khám tại xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tháng 11/2016, Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp cùng Trung tâm Y tế Đại học Quốc Gia Kyungpook và Công ty TNHH Du lịch Dowoo (Hàn Quốc) thăm khám và cấp phát thuốc cho 1500 lượt người tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Thêm vào đó, chương trình còn trao tặng hơn 700 xuất quà khuyến học và 500 phần quà “Áo ấm mùa đông” cho người dân địa phương; xây dựng và trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho Cụ Mùa Thị Mỷ – cụ bà có hoàn cảnh neo đơn, nghèo khó tại địa phương.

Tháng 1/2017, được sự phân công của Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục hành trình “Trao vòng tay nhân ái” tại xã Mai Lạp, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn với kết quả thăm khám và cấp phát thuốc cho hơn 1000 lượt người và trao tặng 700 xuất quà cho người dân.

Tháng 5/2017, Bệnh viện Hồng Ngọc đã phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện kiểm tra sức khỏe tim mạch cho 120 người dân và tài trợ 4,682,000VND tiền thuốc tại xã Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Tháng 10/2017, chương trình “Trao vòng tay nhân ái” tại xã Tam Sơn, Bệnh viện Hồng Ngọc đã trao tặng tủ sách và 200 đầu sách cho Trường Tiều học Tam Sơn, tặng 40 suất quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.  Đặc biệt, với tinh thần làm việc không mệt mỏi, đoàn bác sĩ của bệnh viện đã thăm khám cho 1077 người dân, với 3217 lượt khám.

Trao vòng tay nhân ái 2018 – Nậm Nhùn, Lai Châu

Suốt 5 năm qua đã có hàng nghìn người dân trên khắp mọi miền đất nước được Bệnh viện Hồng Ngọc thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí; hàng trăm xuất quà khuyến học được trao đi và biết bao mảnh đời bất hạnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Đó chính là động lực để đoàn xe của bệnh viện cùng các tổ chức từ thiện tiếp tục đi đến những địa phương mới, thăm khám và phát thuốc miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn.

Phương hướng hoạt động

Ngoài việc luôn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Hồng Ngọc vẫn không ngừng nỗ lực hơn nữa để có thể đem một phần sức lực giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nối những thành công trong 5 năm qua, chương trình “Trao vòng tay nhân ái” vẫn luôn luôn đồng hành cùng người dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Bệnh viện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thiện nguyện và tìm thêm được những vùng đất mới để có thể giúp ích cho những mảnh đời bất hạnh, mang đến cho họ niềm vui để khiến cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Tình yêu thương giữa người với người sẽ mãi là động lực để những chuyến xe từ thiện Hồng Ngọc có thể đi xa và nhiều hơn nữa.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn