700 người dân được thăm khám trong chương trình Trao vòng tay nhân ái 2018

12/11/2018

10:40

Trong hai ngày 10-11/11/2018, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã tổ chức thành công chương trình Trao vòng tay nhân ái 2018 tại xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Chương trình Trao vòng tay nhân ái 2018 bao gồm hai hoạt động chính: thăm khám, cấp phát thuốc từ thiện cho đồng vào và trao quà khuyến học cho học sinh trường tiểu học và THCS xã Minh Thanh.

Xã Minh Thanh là một xã thuộc khu vực ATK, Thủ đô Khu Giải phóng, Thủ đô Kháng chiến năm xưa. Tự hào là quê hương cách mạng, Đảng bộ và lãnh đạo xã Minh Thanh đã vượt nhiều khó khăn, không ngừng phát triển quê hương giàu đẹp.

Trạm y tế xã được xây dựng khá khang trang với hệ thống trang thiết bị cần thiết cho việc thăm khám cơ bản. Tuy nhiên, hiện nay, trạm còn nhiều khó khăn trong vấn đề nhân lực nhằm đảm bảo điều kiện khám chữa bệnh cho người dân.

Người dân xã Minh Thanh có mặt tại trạm y tế từ rất sớm

Theo chia sẻ của nhiều người dân có mặt trong hai ngày thăm khám từ thiện, khi có vấn đề về sức khỏe họ thường phải khám bác sĩ tư hoặc lên các bệnh viện tuyến trên cách nhà hơn 10km.

Bác sĩ Cao Độc Lập – Giám đốc Bệnh viện Hồng Ngọc cho biết “Nhiều người dân rất ít khi đi khám, có bệnh nhân cao tuổi còn chưa từng đo huyết áp. Do đó, chúng tôi tạo điều kiện tối đa để khám sàng lọc cho người dân ở đây.

Người dân được tạo điều kiện khám sàng lọc và tư vấn chăm sóc sức khỏe

Trong hai ngày 10-11/11/2018, đoàn y bác sĩ của bệnh viện Hồng Ngọc đã thăm khám các khoa Nội, Nội nhi, Tai Mũi Họng, Mắt, Răng, Siêu âm 2D cho gần 700 người dân.

Thiết bị nội soi hiện đại giúp bác sĩ trong quá trình thăm khám cho người dân.

Bà Ma Thị K.- một người dân xã Minh Thanh cho biết: “Dù đau ốm quanh năm nhưng gia đình khó khăn nên không có điều kiện xuống Hà Nội thăm khám, nay tôi được các bác sĩ khám và cấp thuốc miễn phí, thực sự là rất mừng. Tôi đưa cả cháu xuống để nhờ bác sĩ khám cho“.

Bệnh nhân hân hoan khi được khám và cấp thuốc miễn phí.

Bên cạnh việc thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân về việc thay đổi một số thói quen để có sức khỏe tốt hơn. Bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã chia sẻ “Nhiều người dân ở đây không có thói quen chăm sóc răng miệng, khi đau răng họ thường mặc kệ hoặc nhổ đi, dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe đặc biệt là đường tiêu hóa.

Bác sĩ Nguyệt Nhã tư vấn cách chăm sóc răng miệng cho một bệnh nhân cao tuổi.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 10/11/2018, Bệnh viện Hồng Ngọc kết hợp cùng Báo Tiền phong tổ chức buổi gặp mặt, trao quà khuyến học cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 40 xuất quà đã được trao cho các em học sinh trường tiểu học và THCS xã Minh Thanh. Hy vọng những phần quà nhỏ này có thể khích lệ hơn nữa tinh thần học tập của các em nhỏ nơi đây.

Những xuất quà nhỏ được trao cho học sinh xã Minh Thanh.

Chương trình Trao vòng tay nhân ái 2018 tại xã Minh Thanh, Sơn Dương, Tuyên Quang đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui của đồng bào nơi đây. Những chuyến xe đong đầy yêu thương của Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tiếp tục hành trình tương thân tương ái đến với những hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương khác trên cả nước.

Đoàn y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình.

Chương trình Trao vòng tay nhân ái là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc với sự tài trợ của nhiều công ty dược phẩm, tập đoàn chăm sóc sức khỏe và những tấm lòng hảo tâm. Hoạt động chính của chương trình bao gồm thăm khám và trao quà từ thiện cho người dân vùng sâu vùng xa, gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn về điều kiện sống nói chung và điều kiện chăm sóc sức khỏe nói riêng. Bắt đầu từ năm 2013, tới nay chương trình đã tạo điều kiện thăm khám cho hàng ngàn người dân thuộc nhiều địa bàn trên cả nước.

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn