Bệnh viện Hồng Ngọc bảo trợ y tế Giải chạy Vietnam Jungle Marathon – Pù Luông 2019

27/05/2019

11:02

Trong các ngày 24-26/05 vừa qua, Giải Marathon băng rừng Việt Nam – Pù Luông 2019 với sự hỗ trợ y tế của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã kết thúc thành công tốt đẹp tại Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hình ảnh đồng lúa chín vàng tại Pù Luông, Thanh Hóa

Giải chạy Vietnam Jungle Marathon 2019 là cuộc đua nổi bật trong chuỗi các cuộc đua địa hình tại Việt Nam, năm nay giải thu hút 916 vận động viên tới từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tham dự. Giải chạy lần thứ 3 này diễn ra tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Pù Luông – ngôi nhà của những khu rừng già, những ngọn núi đá vôi cao chót vót, những cánh đồng lúa chín vàng và những bản làng nhỏ nơi cuộc sống đã nối tiếp qua nhiều thế hệ. Đường chạy với 5 cự ly gồm có 10km, 25km, 42km, 55km và 70km cho phép các vận động viên trong và ngoài nước dễ dàng lựa chọn cung đường phù hợp cho bản thân.

Các VĐV chạy qua các làng, băng qua dòng suối tại Pù Luông

Bệnh viện Hồng Ngọc là đơn vị bảo trợ y tế chính thức cho Giải Marathon băng rừng Việt Nam góp phần tạo nên sự thành công và đảm bảo an toàn cho mùa giải năm nay. Trước ngày giải chạy chính thức diễn ra, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức buổi chia sẻ cách xử lý chấn thương cho các vận động viên, và đào tạo sơ cứu, cấp cứu cho các thành viên trong Ban Tổ chức mùa giải.

Để đảm bảo tính an toàn cho giải chạy, Bệnh viện Hồng Ngọc đã điều động 02 xe cứu thương, 05 bác sĩ và 08 y tá với đầy đủ trang thiết bị y tế tại 11 điểm dừng y tế trên cung đường chạy, nhằm kịp thời giải quyết nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên tham dự giải chạy.

Các bác sĩ thực hiện công tác cấp cứu cho các vận động viên bị thương

Cung đường chạy tại Pù Luông với nhiều loại địa hình như: băng rừng, băng suối, gập ghềnh nơi núi đá… đòi hỏi đội ngũ y tế hỗ trợ cần tập trung cao độ, liên tục túc trực từ 4 giờ sáng cho đến 23h30 và kịp thời cấp cứu cho các vận động viên bị sốc nhiệt, mất ý thức…

Giải chạy Vietnam Jungle Marathon 2019 khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc hạnh phúc, những kỉ niệm khó quên trên con đường “băng rừng” của các vận động viên; và cũng là sự ghi nhận đối với Bệnh viện Hồng Ngọc vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một đơn vị bảo trợ y tế đồng hành cùng Ban Tổ chức để có một giải chạy an toàn và thành công.

Hình ảnh một số bác sĩ, y tá tham gia đội hỗ trợ y tế Giải chạy 2019

Thông tin liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn