Bệnh viện Hồng Ngọc bảo trợ y tế giải chạy Vietnam Mountain Marathon

27/09/2019

10:20

Từ ngày 20 – 22/09 vừa qua, giải chạy marathon vượt núi Việt Nam (Vietnam Mountain Marathon) năm 2019 đã diễn ra thành công tại thành phố Sa Pa (Lào Cai) với sự bảo trợ y tế trực tiếp từ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Đây là giải chạy địa hình lớn nhất Việt Nam (VMM) năm 2019 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai phối hợp với Công ty Topas Travel tổ chức và được sự bảo trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam  . Giải chạy này được tổ chức thường niên và nhận được sự quan tâm của rất nhiều vận động viên.

giai chay Vietnam mountain marathon

Các vận động viên bắt đầu chạy từ trong đêm

Giải chạy năm nay thu hút sự tham gia của hơn 4.000 vận động viên, đến từ 46 quốc gia. Giải chạy lần thứ 7 này   diễn ra tại Thành phố Sapa  , băng qua những ngọn núi cao nhất và những con đường đồi đầy khó khăn, thử thách. Hơn nữa, đây là thời điểm người dân đang bước vào vụ thu hoạch lúa nên các vận động viên vừa tham gia chạy, vừa có thể ngắm nhìn và cảm nhận những nét đẹp đơn sơ nhưng đầy hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc Việt Nam.

Năm nay, các vận động viên tham gia tranh tài ở các cự ly: 10km, 15km, 21km, 42km, 70km và 100km trên những cung đường đua thuộc dãy Hoàng Liên Sơn – được đánh giá là đường chạy có độ khó và khắc nghiệt nhất Việt Nam. Ở cự ly 100km, các vận động viên sẽ phải chạy trên nhiều địa hình phức tạp với đỉnh cao 2.281m.

giai chay Vietnam muontain marathon

Bệnh viện Hồng Ngọc đồng hành cùng vận động viên trên mọi cung đường

Một điểm đáng chú ý nữa là giải chạy này có sự tham gia của vận động viên Francesca Canepa đến từ Italy, người đã từng giành chiến thắng “Giải vô địch thế giới” của bộ môn marathon Ultra Trail du Mont Blanc năm 2018. Ngoài ra, còn có nhà đương kim vô địch cự ly 100km của VMM 2018 runner Nguyễn Tiến Hùng.

Đồng hành cùng giải chạy, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tự hào là đơn vị bảo trợ y tế chính. Đội ngũ y bác sĩ của Hồng Ngọc luôn đồng hành cùng các vận động viên để kịp thời hỗ trợ họ những lúc gặp chấn thương, kiệt sức, góp phần giúp giải chạy diễn ra thành công và đảm bảo an toàn cho người tham gia. Lần bảo trợ này, Hồng Ngọc huy động 6 bác sĩ, 13 y tá, 3 nhân viên hỗ trợ xe, 2 xe cứu thương cùng nhiều nhân viên hỗ trợ khác, lập 15 điểm y tế ở tất cả các cự ly.

giai chay Vietnam mountain marathon

Nhân viên y tế đang hỗ trợ một vận động viên bị chấn thương

giai chay Vietnam mountain marathon

Nhân viên Hồng Ngọc hỗ trợ trong lúc vận động viên nghỉ giải lao

giai chay Vietnam mountain marathon

Hồng Ngọc có mặt mọi lúc mọi nơi khi vận động viên cần sự hỗ trợ

Trên những cung đường khó, Hồng Ngọc đã cử các đội trực trên đỉnh 1.400m, 1.800m,  2.281m và nhiều điểm khác dọc cung đường chạy. Tất cả nhân viên, đội ngũ y tế của Hồng Ngọc đã không quản khó khăn, vất vả, làm việc liên tục trong 30 giờ để hỗ trợ kịp thời khi xảy ra sự cố.

Đường chạy năm nay khó hơn những mùa trước với nhiều địa hình phức tạp nên việc di chuyển của đội y tế Hồng Ngọc gặp khá nhiều vất vả. Đồ y tế hầu như được đưa đến các điểm bằng việc đi bộ,y bác sĩ phải chạy theo vận động viên để cấp cứu.

Trong giải chạy này, có 5 ca cần chuyển viện, 1 ca vỡ mắt cá chân tại đỉnh 2.281m. Các bác sĩ mất khá nhiều thời gian để tới đón bệnh nhân. Có những ca đi từ 9h đến 16h mới đến được vị trí vận động viên gặp chấn thương và di chuyển họ bằng cáng tư thế.

Dù khó khăn, vất vả là vậy nhưng đội ngũ nhân viên y tế của Hồng Ngọc luôn tập trung cao độ, túc trực từ mờ sáng cho đến đêm muộn để kịp thời hỗ trợ vận động viên khi gặp vấn đề về sức khỏe. Nhờ đó, giải chạy được diễn ra thành công tốt đẹp hơn.

giai chay Vietnam muontain marathon

Đau đớn, vất vả nhưng sự mãn nguyện vẫn không giấu được trên khuôn mặt mỗi vận động viên

Vietnam Marathon Mountain 2019 khép lại với biết bao cảm xúc. Từ lo lắng, hồi hộp cho đến niềm vui chiến thắng khi cán đích hay cả những cơn đau nhưng vẫn không giấu được nụ cười mãn nguyện khi được tham gia một giải chạy đầy ý nghĩa của các vận động viên. Đây có lẽ sẽ là những kỉ niệm đẹp khó quên không chỉ đối với người tham gia chạy mà còn là cảm xúc chung của đội ngũ nhân viên Hồng Ngọc. Họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một đơn vị bảo trợ y tế chính đồng hành cùng ban tổ chức để có một giải chạy an toàn và thành công.

Tại lễ bế mạc giải chạy, đại diện Ban tổ chức đã trao số tiền quyên góp từ các vận động viên tham gia cho các hoạt động từ thiện của tổ chức Operation Smile, Newborns Vietnam và ủng hộ cho chương trình xóa đói giảm nghèo tại Sa Pa (Lào Cai). Đây là một hoạt động đầy ắp tính nhân văn và cần được nhân rộng hơn nữa trong cộng đồng.

Thông tin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+84-24) 3927 5568 – ext: 2268

Hotline: (+84) 0932 232 017

Email: EMK@hongngochospital.vn