Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc khám bệnh nhân đạo tại BV Hồng Ngọc

07/12/2015

07:36

Ngày 15/12/2015, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc sẽ kết hợp với Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo và cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo.

Chương trình sẽ sắp xếp đưa đón 200 bệnh nhân nghèo tại xã Phúc Thọ đến thăm khám tại bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc. Đoàn bác sĩ Hàn Quốc bao gồm: BS. Yoon Taek Rim (chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình), BS. Yoon Kyung Chul (chuyên khoa mắt), BS. Hong Young Joon (chuyên khoa tim mạch), BS. Cheon Sang Hyeon (chuyên khoa tiết niệu), Y tá Lee Ju Hee, BS. Kwon Soon Hong (chuyên khoa phẫu thuật chỉnh hình) , BS. Jun Nak You (bác sĩ Đông y) sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn y khoa cho các bệnh nhân tham gia chương trình. Đội ngũ y tá và điều dưỡng của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cũng trực tiếp tham gia để hỗ trợ quy trình thăm khám và cấp phát thuốc cho bệnh nhân.

BS Hàn Quốc thăm khám từ thiện

Đoàn bác sĩ Hàn Quốc trực tiếp thăm khám từ thiện tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc

Bên cạnh đó, ngày 16/12/2015, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc sẽ tham gia buổi Hội nghị Y tế Hàn – Việt do Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc tổ chức tại Khách sạn JW Marriot, Hà Nội với tư cách là nhà tài trợ y tế. Đây là buổi hội thảo nằm trong dự án hỗ trợ phát triển ngành y tế của các quốc gia Châu Á, nơi chia sẻ các thông tin nghiên cứu và thực hành tốt nhất về công nghệ Y tế. Trong buổi hội thảo này, các chuyên gia y tế hàng đầu Hàn Quốc sẽ trình bày những thông tin mới nhất về các chủ đề y tế khác nhau để cùng chia sẻ thông tin về dự án chăm sóc sức khỏe mang tính toàn cầu, cũng như mang đến cơ hội hợp tác chiến lược giữa các bệnh viện Việt Nam và Hàn Quốc, trong đó có bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc.

Là đối tác tài trợ được Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc lựa chọn cho chương trình thăm khám từ thiện lần này, bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc hy vọng sẽ góp phần vào thành công tốt đẹp của chương trình, mang đến cho người dân nghèo một cuộc sống khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.