BV Hồng Ngọc cứu trợ thuốc cho người dân vùng bão tỉnh Quảng Nam

22/11/2017

13:44

Ngày 19/11 vừa qua, với sự đồng hành của quận ủy phường Phú Đô – Nam Từ Liêm, đại diện BV Đa khoa Hồng Ngọc đã có chuyến thăm tới xã Phước Ninh, Quế Lâm, huyện Nông Sơn – tỉnh Quảng Nam và cứu trợ, cấp phát thuốc cũng như trao những món quà tinh thần ấm áp, giúp bà con vơi đi phần nào nỗi đau mất mát mỗi mùa bão về.

Bão vốn là nỗi ám ảnh của biết bao người con miền Trung trên dải đất hình chữ S. Cũng như mọi năm, đầu tháng 11 vừa qua, cơn bão số 12 đã đi qua tỉnh Quảng Nam và thổi bay hàng trăm mái nhà, làm chìm hàng nghìn thửa ruộng – cũng là cuốn trôi đi bấy nhiêu mồ hôi, nước mắt của người dân nơi đây.

Xã Phước Ninh thuộc huyện Nông Sơn là một trong những xã bị ngập nặng và phải di rời nhiều hộ dân nhất tỉnh Quảng Nam. Cái nghèo cứ mãi đi liền với cái khó, bám đuổi người dân Phước Ninh như thế. Tiếp nối hành trình của những bước chân yêu thương được tổ chức bởi bệnh viện Hồng Ngọc, ngày 19/11 vừa qua, đại diện của Bệnh viện đã cùng đoàn quận ủy phường Phú Đô – Nam Từ Liêm trở lại Quảng Nam và ghé thăm bà con xã Phước Ninh sau cơn bão số 12 kinh hoàng.

Trong chuyến đi, bệnh viện Hồng Ngọc đã đóng góp 200 suất thuốc cho 200 hộ gia đình với đầy đủ các loại thuốc cần thiết cho đời sống của người dân như: tiêu chảy, cảm lạnh, đau bụng, lở loét và vệ sinh mắt – mũi với tổng giá trị hơn 21 triệu đồng. Trong mỗi túi thuốc đều được chuẩn bị chu đáo hướng dẫn sử dụng cho bà con đọc và sử dụng thuốc hợp lý. Bên cạnh đó, mỗi gia đình bà con còn được nhận hỗ trợ từ tấm lòng vàng của quận ủy phường Phú Đô trị giá 500k/suất quà.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của bà con Phước Ninh với đoàn từ thiện của bệnh viện Hồng Ngọc và quận ủy phường Phú Đô ngày 19/11 vừa qua:

Đại diện đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm cùng bà con Phước Ninh

Đội ngũ y tế trao quà và không quên dặn dò, hướng dẫn người dân

Bà con xếp hàng trật tư, lần lượt nhận những suất quà từ BTC

Hy vọng nỗi nhọc nhằn sẽ vơi bớt trên nét mặt của mỗi người con miền Trung

“Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Và có lẽ ai cũng thuộc lòng câu hát của Trịnh Công Sơn: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Đội ngũ BV Đa khoa Hồng Ngọc luôn cố gắng nỗ lực để lan tỏa yêu thương tới mọi vùng miền trên dải đất hình chữ S thân thương này, không chỉ là giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khó khăn, những người đang mang bệnh mà còn muốn được lan tỏa cảm hứng và khát vọng yêu thương tới tất cả mọi người để cuộc đời thêm tươi đẹp, ý nghĩa hơn.