BV Hồng Ngọc hợp tác cùng tổ chức Facing the World phẫu thuật dị tật từ thiện cho 3 trường hợp thành công

20/10/2018

08:18

Từ ngày 15 – 18/10/2018, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc kết hợp với tổ chức thiện nguyện Facing the World (FTW) đến từ Anh quốc đã tiến hành thăm khám, sàng lọc và phẫu thuật thành công cho 3 em nhỏ bị dị tật bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 15/10/2018, chương trình phẫu thuật từ thiện năm 2018 giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức thiện nguyện FTW đã khai mạc thành công. Tham dự chương trình gồm có các bác sĩ, chuyên gia của hai đơn vị, các em nhỏ dị tật cùng người nhà và nhiều nhà báo, phóng viên từ các cơ quan báo chí truyền thông.

Sau lễ khai mạc, các bác sĩ tiến hành thăm khám và sàng lọc về độ tuổi, tình trạng sức khỏe cho gần 40 hồ sơ. Trong đó có 20 ca đủ điều kiện được đoàn bác sĩ FTW hẹn lên thăm khám trực tiếp. Các ca đều là những trường hợp dị tật hàm mặt bẩm sinh nặng, có nhiều ca khó đòi hỏi phải mất nhiều thời gian hội chẩn và hợp tác phẫu thuật.

Kết quả của quá trình thăm khám trực tiếp đã lựa chọn ra 3 ca đặc biệt, đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật trong thời gian này, nhiều trường hợp khác cần được thăm khám một thời gian sau hoặc sẽ phẫu thuật vào năm sau.

Ba ca phẫu thuật được tiến hành trực tiếp bởi các chuyên gia phẫu thuật hàm mặt của tổ chức FTW như chuyên gia tư vấn sọ mặt Bs. Mehmet Manisali, Thạc sĩ phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt Bs. Lucy Davenport… và bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã, nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi TW Hà Nội; chuyên gia phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Ngọc.

Chương trình phẫu thuật từ thiện năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các em nhỏ được phẫu thuật miễn phí hồi phục nhanh chóng và được Bệnh viện Hồng Ngọc tiếp tục hỗ trợ chăm sóc hồi sức hậu phẫu, chia sẻ một phần khó khăn với gia đình các em, giúp họ bớt đi gánh nặng kinh tế.

Với nỗ lực của đội ngũ các bác sĩ tổ chức Facing the World và Bệnh viện Hồng Ngọc, hy vọng ngày càng có nhiều hơn nữa các em nhỏ có cơ hội được bước vào một cuộc sống tốt đẹp hơn như các em hằng mong ước.

Bên cạnh chương trình phẫu thuật từ thiện, trong ba ngày 16 – 17 – 18/10/2018, các chuyên gia của FTW còn tổ chức thuyết giảng 3 buổi hội thảo y khoa chuyên sâu về vấn đề phẫu thuật chỉnh hàm. Đây là cơ hội đào tạo chuyên môn về phẫu thuật chỉnh hình cho các bác sĩ trong nước. Hy vọng ngày càng nhiều các em nhỏ có cơ hội được phẫu thuật dị tật thành công để trở về với cuộc sống khỏe mạnh bình thường, chắp cánh cho ước mơ của các em được bay cao.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn