BV Hồng Ngọc kết hợp FTW tổ chức Hội thảo Y khoa “Các vấn đề trong phẫu thuật chỉnh hàm”

18/10/2018

08:12

Từ ngày 16 – 18/10/2018, ba Hội thảo Y khoa chuyên sâu về các vấn đề chỉnh hàm của chuyên gia đến từ tổ chức thiện nguyện Facing the World đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Trong 2 năm 2016 – 2017, Bệnh viện Hồng Ngọc đã phối hợp với tổ chức thiện nguyện Facing the World tiến hành phẫu thuật từ thiện cho 20 trẻ em bị dị tật hàm mặt và sọ mặt nặng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để chữa trị.

Song song với hoạt động phẫu thuật từ thiện, năm nay, đoàn bác sĩ đến từ Anh quốc còn tổ chức thuyết giảng 3 cuộc hội thảo chia sẻ kiến thức y khoa chuyên sâu về các vấn đề phẫu thuật chỉnh hàm. Cụ thể, ngày 16/10/2018, Hội thảo đầu tiên với chủ đề “Lập kế hoạch/ chuẩn bị chỉnh nha trong phẫu thuật chỉnh hàm” do chuyên gia hỗ trợ chỉnh nha Bs. Lucy Davenport Jones thuyết trình. Trong hai ngày tiếp theo là Hội thảo chủ đề “Lập kế hoạch trong phẫu thuật hàm” do Bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt Bs. Mehmet (Memo) Manisali (17/10/2018) và chủ đề “Hỗ trợ phẫu thuật kéo giãn hàm trên” do bác sĩ phẫu thuật chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt Bs. Jahrad Haq (18/10/2018).

Tham dự hội thảo có hơn 200 bác sĩ, chuyên gia tham dự đến từ các bệnh viện như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TW, Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt TW, Bệnh viện Nhi TW, Bệnh viện Bạch Mai…

Sau hội thảo là cuộc trao đổi trực tiếp giữa những người tham dự và các chuyên gia hàng đầu của tổ chức Facing the World. Hàng loạt câu hỏi được đưa ra như “Sau phẫu thuật kéo giãn hàm trên 3 ngày, nếu phát hiện hàm trên bị lệch quá thì phải làm sao?”, “Nắn chỉnh như thế nào để hai hàm cân xứng”?, “Vùng mũi có ảnh hưởng gì không khi phẫu thuật chỉnh hàm”?…

Những kiến thức được mà các chuyên gia hàng đầu của tổ chức Facing the World thuyết giảng mang tính chất chia sẻ, đào tạo để chuyển giao kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, với hy vọng khắc phục tình trạng thiếu hụt lượng bác sĩ có chuyên sâu về phẫu thuật dị tật sọ mặt ở Việt Nam.

Cuối cùng, kết thúc hội thảo, các bác sĩ tham dự được cấp chứng nhận đã tham dự hội thảo chuyên đề của Facing the World.

Sự thành công của hội thảo lần này, không chỉ có đóng góp của Bệnh viện Hồng Ngọc, còn có sự giúp sức từ các chuyên gia hàng đầu tổ chức Facing the World và các bác sĩ đến tham dự hội thảo từ rất nhiều bệnh viện hàng đầu tại Hà Nội.

Sự kiện lần này cũng là một dấu mốc quan trọng trong sứ mệnh chuyển giao, đào tạo các bác sĩ Việt Nam có thể tự thực hiện được các ca phẫu thuật hàm mặt khó cho trẻ em dị tật có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em trở lại với cuộc sống khỏe mạnh hằng ngày cùng bao ước mơ chắp cánh.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 3, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268 hoặc 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn