Chung tay gieo ước mơ cho học sinh vùng bão lũ

27/10/2014

01:15

Ngày trường mầm non Quảng Tùng – Quảng Trạch – Quảng Bình được tu sửa khang trang cũng là ngày mà mong ước về một mái trường vững chãi có khả năng chịu gió dông mưa bão của người dân nơi đây thành hiện thực. Để có thể gieo ước mơ cho học sinh nơi đây, phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các mạnh thường quân, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc- bệnh viện đã có truyền thống thiện nguyện nhiều năm qua.

Cơn bão số 10 đã qua từ lâu nhưng di chứng mà nó để lại vẫn còn dai dẳng theo nỗi đau cùng năm tháng trên khúc ruột miền Trung. Chỉ sau một đêm, bão lũ đã nhấn chìm nhà cửa, ruộng vườn, trường học… xóa sạch đi toàn bộ công sức dựng xây của người dân nơi đây. Trường mầm non Quảng Tùng, Quảng Trạch, Quảng Bình là một trong những điểm chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão và lũ quét. Sau cơn cuồng phong, những em nhỏ không còn nơi để học tập và vui chơi, con chữ  cũng như dần xa mờ trước mắt.

bệnh viện Hồng Ngọc,bv hong ngoc,khám bệnh từ thiện,khám miễn phí, trao vòng tay nhân ái,từ thiện

Phía trên những ngổn ngang giữa lớp học là bầu trời mây vần vũ

bệnh viện Hồng Ngọc,bv hong ngoc,khám bệnh từ thiện,khám miễn phí, trao vòng tay nhân ái,từ thiện

Còn mái trường thì nằm cách đó hàng trăm km

Xót xa trước những mất mát đó, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã chung tay góp sức cùng các nhà hảo tâm trên khắp đất nước để xây dựng lại ngôi trường mầm non Quảng Tùng, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường của các em nhỏ. Qua cầu nối tình nguyện nhiệt thành là trung tâm Yoga Ananda Hanoi, số tiền ủng hộ của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã được chuyển tới tận nơi, đóng góp trực tiếp vào quỹ tái sửa chữa lại trường mầm non Quảng Tùng, gieo ước mơ được tiếp tục đến trường của các em nhỏ nơi đây. Đến nay, ngôi trường đã được dựng lại vững vàng và đưa vào sử dụng với nhiều lớp học khang trang sạch sẽ, mái trường chắc chắn, ngăn gió ngăn mưa, đảm bảo hoạt động dạy và học cho thầy trò trường mầm non Quảng Tùng.

bệnh viện Hồng Ngọc,bv hong ngoc,khám bệnh từ thiện,khám miễn phí, trao vòng tay nhân ái,từ thiện

Hình ảnh ngôi trường được tu sửa khang trang, đảm bảo hoạt động dạy và học cho thầy trò mầm non Quảng Tùng

Trước tấm lòng tương thân, tương ái của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc nói riêng cùng các mạnh thường quân nói chung, Hiệu trưởng trường mầm non Quảng Tùng, cô Nguyễn Nữ Tri Phương đã gửi thư tới ban lãnh đạo Bệnh viện cùng các đơn vị hảo tâm khác, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách.

bệnh viện Hồng Ngọc,bv hong ngoc,khám bệnh từ thiện,khám miễn phí, trao vòng tay nhân ái,từ thiện

Giám đốc trung tâm Yoga Ananda Hanoi thay mặt UBND xã và trường mầm non Quảng Tùng chuyển lời cảm ơn tới lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc bởi đóng góp không nhỏ trong công tác cứu trợ vùng rốn lũ.

Vùng rốn lũ miền Trung – chiếc đòn gánh hai đầu đất nước thực sự chưa có được những ngày tháng bình yên. Với truyền thống thiện nguyện từ nhiều năm nay, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ luôn cùng nhân dân cả nước chung tay chia sẻ những khó khăn mất mát này, sẵn sàng dang tay hỗ trợ đồng bào miền Trung thân yêu, thắp sáng lên những ước mơ của trẻ thơ, vì một tương lai tương sáng hơn.

Trong thời gian sắp tới, bệnh viện Hồng Ngọc cũng tổ chức các chương trình thăm khám miễn phí và phẫu thuật cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, trong tháng 12/ 2014 sắp tới, bệnh viện Hồng Ngọc sẽ tổ chức thăm khám miễn phí cho người dân tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và sẽ tổ chức phẫu thuật dị tật vùng mặt và vùng tay cho trẻ em nghèo vào tháng 3/2015.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như mong muốn tham gia chương trình, xin vui lòng liên hệ:

Phạm Phương Anh – Marketing 04-39275568 – máy lẻ: 2242

Mobile: 0121 902 8838

Email: anhptp@hongngochospital.vn