Facing The World và BV Hồng Ngọc phối hợp tổ chức Hội thảo “Cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn phẫu thuật Mắt & Hàm Mặt”

15/10/2019

07:41

Từ ngày 22-24/10/2019 tới đây, tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc sẽ diễn ra Hội thảo “Cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn phẫu thuật Mắt & Hàm Mặt”. Hội thảo được BV Hồng Ngọc phối hợp với tổ chức thiện nguyện Facing the World (FTW) tổ chức nhằm tạo cơ hội để các bác sĩ Việt Nam học hỏi và trao đổi kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng đầu Anh quốc trong lĩnh vực phẫu thuật mắt và hàm mặt.

Facing the World (FTW) là tổ chức y tế thiện nguyện của Vương quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị dị tật sọ mặt ở trẻ em của các nước đang phát triển. Đến nay, tổ chức này đã điều trị cho hàng ngàn trẻ em đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Trong suốt 10 năm qua, Facing the World đã và đang tổ chức các khóa đào tạo y tế tại Hà Nội và Đà Nẵng góp phần rất lớn trong việc thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

Song song với các hoạt động phẫu thuật từ thiện, FTW đồng thời cũng tổ chức các buổi hội thảo nhằm chia sẻ các kiến thức y khoa chuyên sâu, tạo điều kiện trao đổi chuyên môn, giúp các bác sĩ sở tại nâng cao tay nghề để có thể trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật dị tật phức tạp.

Hội thảo “Cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn phẫu thuật Mắt & Hàm Mặt” năm nay diễn ra từ ngày 22-24/10/2019 được tổ chức tại BV Hồng Ngọc với sự tham gia của nhiều bác sĩ đầu ngành, chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật mắt và hàm mặt.

Dẫn đầu đoàn bác sĩ của FTW là Bác sĩ Mehmet MANISALI – Trưởng khoa Phẫu thuật hàm mặt, Bệnh viện Tây Nam Luân Đôn và là thành viên của Đội bác sĩ Phẫu thuật Hoàng Gia Anh, liên hiệp bác sĩ phẫu thuật Anh Quốc và liêp hiệp phẫu thuật thẩm mĩ và chỉnh hình Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có các bác sĩ, chuyên gia phẫu thuật tạo hình hốc mắt, giám đốc phẫu thuật chỉnh hình miệng và hàm mặt hiện là thành viên của FTW.

Hội thảo mắt và hàm mặt facing the world

Dẫn đầu đoàn bác sĩ của Việt Nam là Bác sĩ Cao Độc Lập – GĐ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Bên cạnh đó là bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã – nguyên là Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi Trung ương – là người trực tiếp tham gia phẫu thuật cùng các chuyên gia Anh quốc trong mỗi lần hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện của Bệnh viện Hồng Ngọc. Ngoài ra còn có các bác sĩ khoa Ngoại, khoa Thẩm mỹ, khoa Mắt…BV Hồng Ngọc.

Tham dự Hội thảo lần này còn có các bác sĩ và chuyên gia về phẫu thuật mắt và hàm mặt đến từ các bệnh viện hàng đầu cả nước như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TW, Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt TW, Bệnh viện Bạch Mai…

Tại Hội thảo, các bác sĩ của FTW sẽ thuyết giảng những vấn đề liên quan đến việc ứng dụng công nghệ lập kế hoạch chi tiết cho từng bệnh nhân trong phẫu thuật hàm mặt; phát hiện và xử lý các biến chứng chấn thương hốc mắt và điều trị rách mí mắt; cập nhật các kỹ thuật tăng cường trong phẫu thuật hàm mặt. Thời gian cụ thể như sau:

Hội thảo mắt và hàm mặt facing the world

Với kiến thức y khoa chuyên sâu, kinh nghiệm thực tiễn phong phú, các vấn đề mà đội ngũ bác sĩ và chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật mắt và hàm mặt đến từ FTW thuyết giảng tại hội thảo lần này giúp các bác sĩ Việt Nam học hỏi, cập nhật những kiến thức mới nhằm nâng cao kỹ năng chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến mắt và mặt bằng phương pháp phẫu thuật.

Đồng thời, đây cũng là nền móng quan trọng trong việc định hướng đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam của Facing the World trong tương lai với mục tiêu đào tạo những thế hệ bác sĩ tay nghề cao, đủ khả năng thực hiện tốt các ca phẫu thuật phức tạp về mắt và hàm mặt, đem lại hy vọng cho hàng ngàn bệnh nhân bị dị tật và chấn thương nghiêm trọng nhất là đối tượng trẻ em điều kiện kinh tế khó khăn.

Để đăng ký tham dự hội thảo, vui lòng click đăng ký hoặc liên hệ:

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268

Hotline:  (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn