Khai mạc chương trình hợp tác phẫu thuật dị tật từ thiện giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức FTW

22/10/2019

09:05

Sáng ngày 21/10, tại hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã diễn ra lễ khai mạc chương trình phẫu thuật từ thiện trong khuôn khổ hợp tác giữa bệnh viện và đoàn chuyên gia Anh quốc Facing The World (FTW). Đây là hoạt động thiện nguyện được tổ chức hằng năm với mong muốn thay đổi diện mạo cho trẻ em khuyết tật, mang đến cho các em cuộc sống tươi đẹp đang chờ đón phía trước.

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện Hồng Ngọc có ông Cao Độc Lập – Giám đốc bệnh viện và các bác sĩ hàng đầu của Khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình gồm Bs Nguyễn Nguyệt Nhã với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình, Bs Bùi Tuấn Anh. Đây cũng là những bác sĩ trực tiếp tham gia phẫu thuật cùng đoàn FTW trong những lần hợp tác trước đó.

Về phía đoàn chuyên gia FTW, dẫn đầu là bà Norma Timoney – Chủ tịch tổ chức Facing The World. Bên cạnh đó là bác sĩ Mehmet Manisali – Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt, Bệnh viện Tây Nam Luân Đôn. Ngoài ra còn có các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tạo hình   mắt và   hàm mặt của FTW.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Độc Lập đã gửi lời cảm ơn tới tổ chức FTW đã chung tay hợp tác với các bệnh viện lớn tại Việt Nam để phẫu thuật dị tật cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, ông cũng không giấu được niềm tự hào khi Bệnh viện Hồng Ngọc đã đồng hành cùng FTW tổ chức thăm khám cho khoảng 500 hồ sơ đăng ký và phẫu thuật cho hơn 100 ca dị tật. Đây là niềm tự hào và cũng là động lực để sự hợp tác ngày càng khăng khít, góp phần mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các em nhỏ dị tật.

phau thuat di tat tu thien

Ông Cao Độc Lập phát biểu khai mạc sự kiện

Đại diện tổ chức FTW, ông Mehmet Manisali đã có những lời phát biểu chân thành: “Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam, lần đầu vào năm 2017. Lần này chúng tôi đến đây không chỉ để làm việc mà còn để gặp lại những người bạn của Hồng Ngọc nữa. Cảm ơn các bác sĩ và y tá của Bệnh viện Hồng Ngọc đã cùng nỗ lực làm việc để đem lại thành công cho chương trình này”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi mong muốn các bác sĩ Việt Nam có thể sang Anh học tập và làm việc tại môi trường chuyên nghiệp của chúng tôi. Và đây cũng là cơ hội để chúng tôi học tập thêm nhiều điều bổ ích từ các bạn”.

phau thuat di tat tu thien

Ông Mehmet Manisali – đại diện tổ chức FTW phát biểu

Sau buổi khai mạc, đoàn chuyên gia Anh quốc cùng các bác sĩ khoa Thẩm mỹ và Chỉnh hình – Bệnh viện Hồng Ngọc đã cùng nhau thăm khám, sàng lọc cho hơn 30 hồ sơ dị tật bẩm sinh, chấn thương vùng hàm mặt, cổ để sàng lọc những bệnh nhân đủ điều kiện làm phẫu thuật. Những trường hợp dị tật nặng được chụp CT sọ mặt để xác định chính xác tổn thương cùng như khả năng phẫu thuật. Một số ca chưa đủ điều kiện phẫu thuật sẽ được lưu hồ sơ cho những lần hợp tác từ thiện sau.

Đặc biệt, với những trường hợp dị tật có hoàn cảnh khó khăn, Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ hỗ trợ chi phí lưu viện điều trị, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng kinh tế để an tâm điều trị.

Dưới đây là chuỗi hình ảnh ý nghĩa của buổi thăm khám:

Bên cạnh việc thăm khám và phẫu thuật miễn phí, chuyến công tác này các chuyên gia FTW còn tổ chức 3 hội thảo chuyên môn vào các ngày 22, 23 và 24/10 nhằm mang đến những kiến thức chuyên khoa sâu đến bác sĩ Việt Nam, giúp các bác sĩ sở tại nâng cao tay nghề để có thể trực tiếp phẫu thuật các ca dị tật phức tạp.

phau thuat di tat tu thien

Các bác sĩ Hồng Ngọc, chuyên gia FTW chụp hình lưu niệm cùng bệnh nhân

Bắt đầu hợp tác từ năm 2016, trải qua 6 lần hợp tác, Bệnh viện Hồng Ngọc và tổ chức Facing The World đã phẫu thuật cho hơn 100 ca dị tật hàm mặt, giúp họ thay đổi diện mạo để đón chào một cuộc sống tươi đẹp hơn. Chương trình hợp tác lần thứ 7 này góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ bền vững của hai bên, mang đến một Việt Nam không còn những ca dị tật khó.

Thông tin liên hệ

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568 ext 2242

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn