“Người hùng cứu trợ” giữa miền xanh Ecopark 2019

17/04/2019

16:22

Ngày giỗ tổ đền Hùng (14/4/2019 dương lịch) vừa qua, BV Hồng Ngọc đã đồng hành cùng gần 5000 vận động viên ở mọi lứa tuổi tại giải chạy Ecopark marathon mùa thứ hai.

Giải “Chạy giữa miền xanh” Ecopark Marathon vừa mới bước sang mùa thứ hai nhưng đã có sức nóng đặc biệt, thu hút một lượng người đăng ký khổng lồ, lên tới gần 5000 người, tăng gấp hơn 3 lần so với năm trước.

Cung đường chạy đẹp tuyệt của Ecopark được bao quanh là một màu xanh ngút ngát với những trảng cỏ xanh mướt, mặt hồ soi bóng những rặng cây, tô điểm cho không gian đó là những khóm hoa xinh đẹp đủ loại và đủ màu sắc rực rỡ. Chạy giữa một không gian nên thơ và xanh mát khiến cho tâm trạng của các vận động viên càng thêm phần hứng khởi. Tham gia giải chạy Ecopark chắc là một kỳ nghỉ lễ khác biệt và khó quên của tất cả các vận động viên tham gia vào giải chạy có qui mô lớn nhất miền Bắc này.

Với 4 mức cự ly chạy: 5 km, 10 km, 21 km, 42 km, thích hợp với nhiều đối tượng vận động viên khác nhau từ những người mới thử sức cho đến các runner chuyên nghiệp. Đặc biệt, cự ly 5km có sự tham gia của rất nhiều gia đình trẻ gồm cả bố mẹ và các bé cùng tham gia.

Không chỉ đóng vai trò là nhà tài trợ, Bệnh viện Hồng Ngọc cũng khuyến khích nhân viên tham gia với vai trò là những vận động viên tích cực, tham gia ở các cự ly 10 km, 21 km và 42 km. Con số nhân viên Hồng Ngọc đăng ký giải chạy lần này khá đông đảo: lên tới hơn 40 nhân viên tham dự.

Đồng hành cùng chặng hành trình vượt qua bản thân đầy sống động này, Bệnh viện Hồng Ngọc đã hỗ trợ 3 điểm y tế trên đường chạy, cùng với đội ngũ y tá và nhân sự gồm 15 người tham gia.

Chiếc xe cấp cứu của bệnh viện Hồng Ngọc luôn sẵn sàng xông xáo trên khắp cung đường chạy mỗi khi có yêu cầu cứu trợ của các vận động viên. Hình ảnh ấy được nhiều vận động viên ví von vui rằng trông thật giống như “người hùng cứu trợ” giữa miền xanh.  

Xe cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc luôn nhanh chóng có mặt thực hiện nhiệm vụ cấp cứu các vận động viên

Tại một trong ba điểm y tế trên đường chạy

Hình ảnh một vận động viên bị chuột rút được đội y tá Bệnh viện Hồng Ngọc sơ cứu

Một số vận động viên gặp các sự cố về sức khỏe trong khi chạy được chăm sóc kịp thời

Đặc biệt, ngay tại EXPO của giải chạy, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức một buổi workshop hướng dẫn các tình nguyện viên cách sơ cứu chấn thương và các sự cố về sức khỏe trong khi chạy. Sự hướng dẫn nhiệt tình của bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Phó khoa Ngoại BV Hồng Ngọc thu hút các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ giải chạy từ đầu đến cuối buổi workshop. Hoạt đồng này có ý nghĩa rất thiết thực trong việc nâng cao chất lượng hỗ trợ của đội ngũ tình nguyện viên, giúp họ có thể thực hiện được những thao tác sơ cứu chính xác khi cần kíp.

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Phó khoa Ngoại BV Hồng Ngọc hướng dẫn tình nguyện viên cách sơ cứu bệnh nhân

Trong giải Chạy giữa miền xanh tại Ecopark 2019 này, Bệnh viện Hồng Ngọc đã thể hiện sự đóng góp tích cực và đã gây được không ít những ấn tượng tốt đẹp đối với các vận động viên tham gia. Chúng tôi luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, bảo vệ sức khỏe bền vững, vì vậy Bệnh viện Hồng Ngọc đã đang và sẽ luôn tích cực tham gia khuyến khích các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất của cộng đồng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

Đội sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: (+ 84 – 24) 3927 5568  – ext: 2268

Hotline: (+84) 093223 2017

Email: EMK@hongngochospital.vn