Nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc hăng hái tham gia hiến máu tình nguyện

25/12/2019

11:52

Ngày 22/12/2019, gần 54 đơn vị máu đã được các nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc hiến tặng với tinh thần “Hiến máu cứu người – Sinh mạng của bạn và tôi” trong lễ hội Chủ nhật đỏ được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Chủ nhật Đỏ là chương trình hiến máu tình nguyện được tổ chức thường niên trên nhiều địa bàn trong cả nước. Đây là lần thứ 12 diễn ra chương trình với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên, thanh niên và nhiều đối tượng khác.

Chủ nhật Đỏ lần thứ 12 diễn ra với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cấp cứu và điều trị dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Hoạt động này đã trở thành một thương hiệu của tình yêu thương, tình tương thân tương ái, những giọt máu nghĩa tình của giới trẻ nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung gửi đến người bệnh kém may mắn.

Hòa chung không khí ấm áp của Chủ nhật Đỏ, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Hồng Ngọc cũng hăng hái đăng ký hiến máu tình nguyện với mong muốn có thể dùng những giọt máu đỏ ấm nồng của mình để giúp đỡ cho bệnh nhân cần truyền máu.

Tổng số nhân viên đăng ký của bệnh viện là 64 người, trong đó, số người đủ điều kiện tham gia hiến máu là 43 người, và đã hiến được xấp xỉ 54 đơn vị máu trong ngày 22/12/2019 (Cả chương trình hiến được 1200 đơn vị máu ). Cụ thể: 27 người hiến ở mức 350ml là 27 người, và 16 người hiến ở mức 250ml.

Không chỉ thu hút nhiều sinh viên, thanh niên, Chủ nhật Đỏ lần thứ 12 tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay còn có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng như hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Phương Nga, diễn viên Bảo Thanh, nghệ sĩ Xuân Bắc… 

Được tham gia hoạt động hết sức ý nghĩa và nhân văn này, ai cũng vui vẻ và hạnh phúc. Có nhiều người, dù hiến máu lần đầu, cảm giác đau và sợ nhưng trên môi họ vẫn luôn nở nụ cười hạnh phúc. 

Chị Hoa Sen, nhân viên Bệnh viện Hồng Ngọc, một trong số những người tham gia hiến máu chia sẻ: “Bản thân tôi làm việc trong môi trường bệnh viện nên hiểu được mỗi giọt máu quý giá với bệnh nhân như thế nào. Nhân có chương trình hiến máu tình nguyện này, tôi và đồng nghiệp đã hăng hái rủ nhau đăng ký. Hy vọng lượng máu mà mình hiến tặng có thể giúp đỡ được người bệnh có nhu cầu.”

Dưới đây là hình ảnh cán bộ, nhân viên Hồng Ngọc trong ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ngày 22/12 tại Đại học Bách khoa Hồng Ngọc:


Thông tin liên hệ:

Đội Sự kiện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Tầng 4, số 43 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0932.232.017

Tel: 0243.927.5568 Ext: 2268/ 2242)

Email: tuthien@hongngochospital.vn

Website: http://tuthien.hongngochospital.vn/